Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu

TRI THỨC SỐNG

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những công trình kiến trúc thời Trung Cổ độc đáo, phố cổ Tallinn ở Estonia là một điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu.

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu - 1

Phố cổ Tallin đẹp dịu dàng trong tiết trời giá lạnh.
Ảnh: citiesinworld.com

Phố cổ Tallinn tọa lạc tại thủ đô Tallinn – trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị quan trọng của đất nước Estonia. Bao quanh phố cổ Tallinn là những bức tường thành kiên cố, bên trong là một quảng trường nhỏ với các dãy nhà cao tầng được xây dựng theo phong cách của thời Trung Cổ.

Do làn sóng khách du lịch đổ tới tham quan phố cổ Tallinn nên chính phủ Estonia đã phải ráo riết trùng tu và bảo tồn khu vực này để giữ lại vẻ đẹp cổ kính của những căn nhà thời Trung Cổ. Dù các cửa hàng hiện đại đã có mặt khắp nơi, nhưng lịch sử 800 năm văn hóa vẫn được người dân địa phương gìn giữ một cách cẩn thận. Có thể thấy được nét cổ kính của phố cổ Tallinn vẫn không bị thời hiện đại làm thay đổi bao nhiêu. Cảnh vật êm đềm, nhà cửa cổ xưa, thậm chí là phong cách sinh hoạt từ tốn của người dân địa phương vẫn còn đó, khiến phố cổ Tallinn giống như một viện bảo tàng Trung Cổ ngoài trời.

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu - 2

Phố cổ Tallinn trông giống như một viện bảo tàng thời Trung Cổ ở ngoài trời
Ảnh: tripwow.tripadvisor.com

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu - 3

Những con đường ở phố cổ Tallinn vẫn còn được lát đá trơn bóng từ thời Trung Cổ
Ảnh: flickr.com

Cũng như những thành phố cổ kính khác ở châu Âu, các giáo đường ở Tallinn đóng một vị trí quan trọng đối với ngành du lịch. Đi đâu, du khách cũng thấy bóng nhà thờ, nhưng có lẽ đặc biệt nhất là giáo đường Alexander Nevsky nằm trên đồi Toompea. Đây là nhà thờ lớn nhất và đẹp nhất ở phố cổ Tallinn và được xây dựng theo lối kiến trúc gần giống với những tòa lâu đài của Sa hoàng bên nước Nga, có chóp củ tỏi nhọn, hoa văn cầu kỳ và nhiều màu sắc.

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu - 4

Giáo đường Alexander Nevsky luôn thu hút sự chú ý của du khách bởi lối kiến trúc kiểu lâu đài của Sa hoàng Nga
Ảnh: anpop.com

Đến phố cổ Tallinn, du khách có thể thực hiện những chuyến tham quan nhanh trong ngày tại các địa chỉ du lịch nổi tiếng như trụ sở Phường Hội Great Guild Hall, cung điện Kadriorg, khu vườn của vua Danish, tháp Epping…Mặc dù được xây dựng từ năm 1417, nhưng trụ sở Phường Hội Great Guild Hall vẫn trông kiên cố, hoành tráng và còn giữ lại vẻ đẹp sang trọng.

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu - 5

Cung điện Kadriorg tráng lệ ở phố cổ Tallinn, Estonia
Ảnh: flickr.com

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu - 6

Những cửa hàng bán hoa tươi quanh Tháp Epping đã tô điểm thêm sắc màu rực rỡ cho điểm tham quan cổ kính này
Ảnh: flickr.com

Mùa đông chính là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá phố cổ Tallinn. Vào dịp cuối năm, toàn thành phố Tallinn chìm ngập trong sắc màu rực rỡ của Giáng sinh. Không những thế, du khách sẽ còn có nhiều cơ hội để tìm hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân địa phương qua các lễ hội vui nhộn.

Phố cổ Tallinn ở Estonia: Điểm đến hấp dẫn ở Bắc Âu - 7

Một lễ hội sôi động được tổ chức theo phong cách thời Trung Cổ ở Tallinn, Estonia
Ảnh: willgoto.com

Năm 1997, phố cổ Tallinn của Estonia đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa của thế giới và trở thành một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất Bắc Âu hiện nay.