Phù chân có bị sản giật?

TRI THỨC SỐNG

Phù chân có bị sản giật?

Những tháng cuối mang bầu các bà mẹ thường hay bị phù chân, theo dân gian hay gọi là hiện tượng "xuống máu", tuy nhiên bạn cần theo dõi để xem có nguy hiểm hay không?

 • 1

  Vào cuối thời kỳ mang thai, thai phụ có thể xuất hiện tăng huyết áp, nước tiểu có abulmin và phù thũng. Tăng huyết áp có thể dẫn đến chóng mặt, nặng đầu.

  Khi xuất hiện những triệu chứng này cần chú ý đến khả năng chảy máu cuống rốn, tình trạng đông máu trong mạch máu.

 • 2

  Khi bị phù, chóng mặt, váng đầu ở thời kỳ cuối của quá trình thai nghén cần phải đi khám ngay ở các cơ sở sản khoa tin cậy, vì rất có thể là dấu hiệu của tiền sản giật và không được tự ý uống bất kỳ loại thuốc nào dù là Đông hay Tây y.

  Phù chân có bị sản giật? - 1

 • 3

  Vào cuối thời kỳ mang thai, dung lượng huyết tương tăng nhanh hơn tổng hợp gia tăng của huyết sắc tố và hồng cầu khiến máu bị loãng, tỉ lệ hồng cầu bị hạ thấp, làm thai phụ xuất hiện hiện tượng thiếu máu do thiếu sắt.

 • 4

  Khi thiếu máu nặng sẽ khiến đại não và tai trong bị trở ngại do không được cung cấp đủ máu và xuất hiện các triệu chứng như váng đầu, ù tai, mất thăng bằng, mất sức, mặt xanh tái.

 • 5

  Để chăm sóc và kiểm soát tốt quá trình mang thai, vợ anh cần đi khám thai định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ và cần đi khám khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường.