Phụ nữ có được đi chùa lễ Phật trong ngày kinh nguyệt

TRI THỨC SỐNG

Phụ nữ có được đi chùa lễ Phật trong ngày kinh nguyệt

Nhiều chị em cho rằng không nên đi chùa lễ Phật khi đến tháng. Nhưng nếu bạn muốn đi lễ chùa đầu xuân mà lỡ bị dính thì phải làm thế nào?

Nhiều chị em thường cho rằng, khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt sẽ không được lễ Phật hay cầu kinh điều này hoàn toàn không chính xác. Trước ban Phật , mọi người bình đẳng chỉ cần bạn có lòng thành kính, có tâm thì Phật sẽ chứng cho lòng thành của bạn.

Quan điểm khi đến ngày kinh không được đi chùa thường bắt đầu từ câu chuyện tâm linh như quỷ thần thường sẽ sợ mùi máu tanh nên nếu phụ nữ tới ngày mà lễ quỷ thần sẽ làm cho quỷ thần nổi giận và quở quạt.

Chính điều này làm cho nhiều người hiểu lầm và kiêng kỵ khi đi lễ Phật và lễ chùa. Phật sẽ không sợ máu, cũng không từ chối bất cứ những ai có lòng thành tâm khi tìm tới cửa Phật. 

Phụ nữ có được đi chùa lễ Phật trong ngày kinh nguyệt

Chị em bị kinh nguyệt có nên đi lễ chùa, lễ Phật không?

Kinh nguyệt là một trong những hiện tượng sinh lý tự nhiên của bất kỳ chị em nào. Nếu đã tự nhiên thì không ai có thể điều khiển chúng theo ý thích của mình. Trong Phật giáo cũng tôn trọng sự tự nhiên và tôn trọng con người, không có luật nào cấm điều như vậy. 

Nhiều người đặc biệt chị em phụ nữ thường băn khoăn trong những ngày đó không hề sạch sẽ. Nếu vô tình bước vào cửa Phật hay niệm Phật là một điều bất kính. Nhưng bạn quan niệm thế nào là sạch và không sạch sẽ ở đây?

Phật thường dạy rằng: thân này vốn bất tịnh, vì tu hành mà tịnh đấy sao. Do vậy không nên bỏ bê tu hành hay không thờ cúng niệm Phật mới thực sự là điều bất kính.

Phụ nữ có được đi chùa lễ Phật trong ngày kinh nguyệt-2

Việc lảng tránh chốn Phật khi bị kinh nguyệt là cách hiểu sai lầm

Do vậy những phụ nữ khi tới kỳ kinh mà phải lảng tránh nơi chốn Phật, bỏ việc tụng niệm là hiểu sai, hiểu lầm ý nghĩa của Phật pháp. Vì thế không nên dung túng những cái sai để những người khác phải hiểu sai ý của mình. 

Bạn hãy nhập tâm rằng khi đứng trước Phật chỉ một lòng chân tâm, tụng niệm Phật và chỉ một lòng hướng Phật thì dù bạn ở đâu, làm gì thì cũng không có vấn đề gì xảy ra.

Ngoài ra chị em có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khi đi chùa :

>> 

>> 

>>