Phượt cung Tây Bắc mùa lúa chín vàng

TRI THỨC SỐNG

Phượt cung Tây Bắc mùa lúa chín vàng

Tháng 9 bắt đầu cũng là lúc các đoàn phượt lên kế hoạch cho chuyến đi Tây Bắc.

 • 1
  Môc Châu, Sơn La
   
  Tiết trời thu tháng 9, tháng 10 là điều kiện thời tiết lý tưởng để tới thăm Mộc Châu. Mùa lúa chín, bạn sẽ được mãn nhãn với những ruộng bậc thang nhuộm trong sắc vàng, rải rác là những mái nhà, làng bản. Bạn cũng có cơ hội tới thăm đồi chè và chìm trong sắc dã quỳ vàng, cải trắng nếu những loài hoa này đã nở. 
   

  Phượt cung Tây Bắc mùa lúa chín vàng - 1

 • 2
  Mù Căng Chải
   
  Là một trong những cung nổi tiếng với các thửa ruộng bậc thang vàng óng, Mù Căng Chải có La Pán Tẩn trĩu bông, thung lũng Cao Phạ vàng rực, đẹp mê hồn ẩn hiện giữa màn sương. 
   

  Phượt cung Tây Bắc mùa lúa chín vàng - 2

 • 3
  Hà Giang
   
  Là nơi gieo lúa vụ đông muộn nhất miền Bắc, đây là điểm thăm quan ngắm lúa vàng cho những ai chưa lên kế hoạch phượt sớm được. Cung đường Hà Giang khá hiểm trở nhưng cảnh những ruộng bậc thang rộ vàng là phần thưởng xứng đáng cho các phượt thủ. Đặc biệt, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vừa qua đã được công nhận là di sản quốc gia.
   

  Phượt cung Tây Bắc mùa lúa chín vàng - 3

 • 4
  Sapa
   
  Tới Sapa trên một chuyến tàu rồi thuê xe máy ghé thăm các bản Tả Phìn, Lao Chải…, du khách vừa được chiêm ngưỡng những bậc thang lúa vàng tuyệt đẹp trong nắng vàng, vừa được khám phá văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số. 
   

  Phượt cung Tây Bắc mùa lúa chín vàng - 4

 • 5
  Tú Lệ, Yên Bái, Lào Cai
   
  Cung đường qua những cái tên quen thuộc với giới phượt như Tú Lệ, Khau Phạ, La Pán Tẩn… luôn là lựa chọn hàng đầu cho các phượt thủ mê lúa mùa thu. Đúng như cái tên của nó, cung phượt Tú Lệ cho bạn hiểu thêm về vẻ đẹp tú lệ của miền Tây Bắc tổ quốc.
   

  Phượt cung Tây Bắc mùa lúa chín vàng - 5