Quà tặng thầy nhân dịp 20/11 ý nghĩa và thiết thực

TRI THỨC SỐNG

Quà tặng thầy nhân dịp 20/11 ý nghĩa và thiết thực

Ngày 20/11 đang đến gần hơn bao giờ hết và những món quà tặng thầy, tặng cô là chủ đề nóng hổi của tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Ai ai cũng muốn chọn những món quà ý nghĩa nhất thiết thực nhất ...

Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Bất cứ thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam nào cũng đều biết đến và ghi nhớ câu nói này. Cha mẹ cho chúng ta hình hài, thầy cô cho chúng ta kiến thức. Cha mẹ là người cho ta mầm sống và thầy cô là người tưới mát, vun đắp tâm hồn ta để ta có đủ hành trang vào đời. Nếu ví công ơn cha mẹ là trời bể thì công ơn thầy cô cũng sâu nặng không kém. Trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đây, bạn hãy chọn những món quà tặng thầy dưới đây để bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của mình nhé.  

Những món quà tặng thầy dịp 20/11:

 • 1

  Tặng thầy bút ký cao cấp

  Cây bút là biểu tượng của ngành giáo dục, của tri thức và trí tuệ. Bút ký là một món quà cao cấp, sang trọng nhưng cũng rất ý nghĩa để tặng thầy cô. Bạn nên chọn loại bút có kiểu dáng hiện đại, sang trọng và được mạ crom sáng bóng, đặc biệt nên chọn loại bút có hộp đựng để tăng phần trang trọng cho món quà. Một số thương hiệu bút ký nổi tiếng như Parker, Picasso, Lamy, Waterman...

  Bên cạnh đó, nếu bạn có thể khắc tên thầy lên bút thì món quà càng thêm phần ý nghĩa.

  Một chiếc bút ký cao cấp có giá từ 200.000 đồng cho tới vài chục triệu đồng.

  Quà tặng thầy nhân dịp 20/11 ý nghĩa và thiết thực 1

   Bút ký là một món quà tặng thầy vô cùng ý nghĩa
 • 2

  Cà vạt - món quà tặng thầy đầy ý nghĩa

  Đây thực sự là món quà vô cùng thiết thực để tặng nam giới cũng như các thầy giáo. Bạn có thể chọn các loại cà vạt bằng vải lụa hoặc phi bóng. Tùy vào tuổi tác của thầy giáo mà bạn có thể chọn họa tiết cà vạt cho phù hợp, những chiếc cà vạt màu sắc, họa tiết caro thường phù hợp với những thầy giáo trẻ, trong khi loại cà vạt kẻ sọc hoặc cà vạt trơn thường dùng cho các thầy giáo đã có tuổi.

  Giá một chiếc cà vạt không quá đắt, dao động từ khoảng vài chục nghìn đồng cho tới vài triệu đồng tùy loại nhưng bạn có thể chọn cà vạt có giá khoảng 200.000 - 300.000 đồng có kèm hộp đựng là đã khá ổn rồi.

  Quà tặng thầy nhân dịp 20/11 ý nghĩa và thiết thực 2

  Bạn cũng có thể tặng thầy một chiếc cà vạt kèm khăn tay cùng tông màu
 • 3

  Ví tiền

  Ví được coi là vật bất ly thân của nam giới để cất giữ danh thiếp, giấy tờ và tiền. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại ví với kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Bạn có thể chọn loại ví gấp - đây là loại ví thông dụng được nam giới sử dụng nhiều vì nó khá gọn gàng, dễ cho vào túi quần. Hãy để ý tới sở thích của thầy giáo để chọn được loại ví phù hợp nhất.

  Quà tặng thầy nhân dịp 20/11 ý nghĩa và thiết thực 3

  Ví tiền cũng được nhiều người chọn làm món quà tặng thầy
 • 4

  Kẹp cà vạt

  Bên cạnh cà vạt thì bạn cũng có thể tặng thầy chiếc kẹp cà vạt để bộ đồ thầy mặc trở nên sang trọng hơn. Giá một chiếc cà vạt cũng không quá cao, dao động từ khoảng 150.000 đồng cho tới vài triệu đồng tùy chất liệu.

  Quà tặng thầy nhân dịp 20/11 ý nghĩa và thiết thực 4

  Kẹp cà vạt
 • 5

  Thắt lưng

  Bạn nên chọn các loại thắt lưng bằng chất liệu da sẽ sang trọng hơn. Chú ý chọn màu thắt lưng phù hợp với màu quần mà thầy thường mặc nữa nhé. Một chiếc thắt lưng có giá dao động từ 100.000 đồng cho tới 1.000.000 đồng. Bạn có thể chọn mua loại thắt lưng có giá khoảng 300.000 đồng - 400.000 đồng có kèm hộp đựng.

  Quà tặng thầy nhân dịp 20/11 ý nghĩa và thiết thực 5

  Dây lưng
 • 6

  Sách

  Là giáo viên nên thầy cô nào cũng có niềm đam mê với sách. Bạn có thể chọn các loại sách tham khảo, sách thư giãn làm món quà tinh thần để tặng thầy. Chắc chắn thầy sẽ rất vui và cảm động.

Trên đây là những món quà tặng thầy nhân dịp 20/11 mà Kênh AZ đã gợi ý cho bạn. Ngoài những món quà trên thì bạn cũng có thể tự tay làm những món quà tặng thầy cô thì sẽ ý nghĩa hơn, tham khảo các bài viết trong mục được đăng tải trên Kênh AZ.com.

Xem thêm: