Quản lý Windows với Windows Explorer Tracker

TRI THỨC SỐNG

Quản lý Windows với Windows Explorer Tracker

Windows Explorer Tracker là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí,nó cho phép bạn theo dõi và kiểm soát mọi hoạt động trên máy tính chạy hệ điều hành Windows của mình.

 • 1

  Để tải về ứng dụng này, bạn có thể truy cập theo . Thao tác cài đặt Windows Explorer Tracker diễn ra tương tự như các chương trình khác.

 • 2
  Cách thức vận hành của Windows Explorer Tracker chủ yếu dựa trên việc theo dõi mọi tác của trình ứng dụng Windows Explorer từ đó lưu lại tất cả các sự kiện đã diễn ra trên máy của bạn.
   
  Quản lý Windows với Windows Explorer Tracker - 1
 • 3
  Giao diện sử dụng Windows Explorer Tracker khá đơn giản và trực quan. Màn hình chính của ứng dụng này là một danh sách liệt kê sơ bộ toàn bộ các thao tác bạn đã thực hiện trên máy tính của mình.
   
  Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn xem lại lượt sử sử dụng máy của mình theo ngày bằng cách lựa chọn chức năng History from, sau đó xác nhận khoản thời gian muốn xem là xong.
   
  Quản lý Windows với Windows Explorer Tracker - 2
 • 4
  Nếu muốn truy cập vào dữ liệu thật sự của Windows Explorer Tracker, bạn có thể chọn chức năng Manage Log File từ trình đơn Logs.
   
  Quản lý Windows với Windows Explorer Tracker - 3
   
  Bên cạnh đó, Windows Explorer Tracker còn cho phép bạn xem chi tiết của từng hành động trên máy của mình. Bạn chỉ việc click chọn vào một hành động nào đó đã được lưu, sao đó click chọn Detail View là được.
   
  Quản lý Windows với Windows Explorer Tracker - 4
 • 5
  Windows Explorer Tracker còn cho phép bạn thiết lập lại một số thông số khác của chương trình bằng tính năng Options. Hộp thoại Options cho phép bạn tùy chỉnh lại cách thức hiển thị ngày giờ của các sự kiện được liệt kê. Lưu ý bạn phải click vào nút Save để lưu lại các thiết lập của mình ở hộp thoại Options.
   
  Quản lý Windows với Windows Explorer Tracker - 5
   
  Dữ liệu của Windows Expolerer Tracker được cập nhật theo thời gian thực. Thế nên khi bạn lựa chọn chức năng Minimize, ứng dụng này sẽ được đưa vào chế độ chạy nền và có một biểu tượng chương trình nằm trên thanh tác vụ của Windows.
   
  Nhìn chung Windows Explorer Tracker là một ứng dụng đơn giản và dễ dùng. Bạn sẽ dễ dàng quản lý mọi thao tác đã được thực hiện trên máy tính của mình.