Root điện thoại Android và những điều tuyệt vời

TRI THỨC SỐNG

Root điện thoại Android và những điều tuyệt vời

Root - hay mở khóa điện thoại sẽ làm cho smartphone Android phát huy được những ưu điểm tuyệt vời nhất của hệ điều hành này.

Dưới đây là 9 ứng dụng hay nhất sau khi root.

 • 1

  Tống khứ những phần mềm đi kèm khó chịu

  Rất nhiều điện thoại Android hiện nay được cài sẵn nhiều phần mềm mà người sử dụng không bao giờ cần đến. Để gỡ bỏ những ứng dụng phiền toái này, hãy sử dụng ứng dụng có tên Gemini App Manager

  Root điện thoại Android
 • 2

  Cài đặt ROM tùy biến

  Những bản ROM tùy biến thường đẹp hơn và có thể có hiệu năng cao hơn firmware gốc từ nhà sản xuất. Tuy nhiên để cài được thì điện thoại của bạn cần được root trước đó.
  Root điện thoại Android
 • 3

  Sử dụng cần chơi game 6 nút

  Với một chiếc Android đã root, bạn có thể dùng cần điều khiển 6 nút để chơi game trên Android giống như trên PlayStation.

  Root điện thoại Android
 • 4

  Ép xung CPU

  Ép xung sẽ giúp CPU của điện thoại chạy với tốc độ nhanh hơn, từ đó tăng hiệu năng xử lý của điện thoại. Và việc này cũng đòi hỏi điện thoại đã được root, để ép xung cho máy Android của mình, bạn có thể thử ứng dụng .

  Root điện thoại Android
 • 5

  Làm điểm phát wifi miễn phí

  Một vài nhà mạng không cho phép người dùng di động chia sẻ kết nối internet cho thiết bị khác, hoặc thu thêm phí cho việc đó. Tuy nhiên những ai sở hữu điện thoại Android root sẽ không cần bận tâm đến điều đó với ứng dụng

  Root điện thoại Android
 • 6

  Quay phim lại màn hình điện thoại

  Hiện tại, cách dễ nhất để ghi lại màn hình của điện thoại Android là ứng dụng Screencast (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ms.screencast&feature=search_result). Ứng dụng này có khả năng ghi lại một cách mượt mà những hoạt động trên màn hình cũng như âm thanh phát ra từ microphone và lưu lại ở định dạng MP4.

  Root điện thoại Android và những điều tuyệt vời - 1
 • 7

  Sao lưu mọi thứ

  Sao lưu dữ liệu trên các máy Android chưa bao giờ dễ dàng hơn với Titanium Backup. Bạn có thể giữ toàn bộ dữ liệu an toàn, bao gồm những ứng dụng đã cài, ứng dụng hệ thống hay bất cứ thứ gì lưu trữ trên thẻ nhớ.

  Root điện thoại Android và những điều tuyệt vời - 2
 • 8

  Gỡ bỏ quảng cáo

  Một ứng dụng tên là AdFree có thể giúp bạn tránh khỏi những quảng cáo phiền toái, không mong muốn.
  Root điện thoại Android và những điều tuyệt vời - 3
 • 9

  Thay đổi độ phân giải màn hình

  Vì một lý do nào đó, bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình, ứng dụng LCD Resolution có thể giúp bạn. Ứng dụng này có thể tăng/giảm mật độ điểm ảnh để làm cho các biểu tượng, font chữ, widget to/nhỏ theo ý muốn.
  Root điện thoại Android và những điều tuyệt vời - 4