Rực rỡ lọ hoa handmade từ chai lọ cũ

TRI THỨC SỐNG

Rực rỡ lọ hoa handmade từ chai lọ cũ

Hãy khoan vứt đi những chiếc chai lọ cũ nhé. Chỉ với ba bước đơn giản bạn đã có ngay những chiếc lọ hoa xinh xắn, rực rỡ sắc màu từ những chiếc chai lọ cũ kỹ này rồi đấy!

Nguyên vật liệu để làm chiếc lọ cắm hoa xinh xắn:

- 3 vỏ chai nhựa có chiều cao bằng nhau. Bạn nên chọn chai có kích thước phù hợp với cành hoa để cắm

- 1 bình sơn phun màu vàng hay màu tùy thích.

- Dây ruy-băng để trang trí

- Kéo

ruc-ro-lo-hoa-handmade-tu-chai-lo-cu-1

Cách làm chiếc lọ cắm hoa xinh xắn:

 • 1

  Đầu tiên bạn làm sạch 3 vỏ chai nhựa bằng cách bóc nhãn rửa sạch để khô, đổ ít nước vào trong chai để giữ chai đứng vững khi phun màu. Sau đó đặt 3 vỏ chai trên tấm gỗ hoặc nền nhà có lót giấy báo tránh cho màu sơn bị vương ra xung quanh. Lưu ý nếu bạn dùng vỏ chai thủy tinh nên ngâm chúng trong nước muối để khử mùi.

  ruc-ro-lo-hoa-handmade-tu-chai-lo-cu-2

 • 2

  Phun sơn màu vàng phủ kín mặt ngoài của vỏ chai nhựa. Sau khi phun lớp sơn thứ nhất, đợi sơn khô, bạn phun thêm lớp thứ 2 đè lên sẽ giúp sơn lên màu đẹp hơn.

  ruc-ro-lo-hoa-handmade-tu-chai-lo-cu-3

 • 3

  Đợi sau khi sơn khô, bạn đặt 3 vỏ chai nhựa sát cạnh nhau, rồi dùng dây ruy-băng quấn 2 vòng bên ngoài và cột thắt nơ trang trí. Những cành hoa đã chuẩn bị sẵn, chỉ cần cắm vào vậy là bạn đã có ngay những chiếc lọ hoa đẹp mắt, độc đáo để trang trí nhà rồi!

  ruc-ro-lo-hoa-handmade-tu-chai-lo-cu-4

  Những vỏ chai nhựa tưởng chừng như bỏ đi sẽ được tái chế thành lọ cắm hoa độc đáo trang trí nhà thật đẹp. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào!

  ruc-ro-lo-hoa-handmade-tu-chai-lo-cu-5