Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới

Những du khách yếu bóng vía sẽ mất ăn mất ngủ khi đặt chân tới những bảo tàng dưới đây

 • 1
  Bảo tàng phẫu thuật
   
  Bảo tàng phẫu thuật nằm ở thị trấn Preci, miền Trung Italy là một công trình xây dựng để tưởng niệm Benedict, một vị cha sứ, người đã đăt những nền móng đầu tiên cho ngành phẫu thuật. Ý nghĩa của bảo tàng hoàn toàn không đáng sợ, chỉ có những vật dụng được trưng bày như dao mổ, kéo, và các mô hình bệnh nhân thì khiến du khách yếu bóng vía chết khiếp. 
   
  Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới - 1
 • 2
  Bảo tàng giải phẫu cơ thể

  Bảo tàng giải phẫu cơ thể nằm ở Edinburgh, Scotland này là một trong những bảo tàng kỳ quặc nhất thế giới. Ở đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những bộ xương người cũng như tất cả các cơ thể của mọi loại sinh vật đã chết, trong đó có cả bộ xương của hai tên đào mộ lừng danh Burke và Hare. 
   
  Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới - 2
 • 3
   Bảo tàng quốc gia về tội phạm và các án phạt 
   
  Bảo tàng nằm ở thành phố Washington này là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng ảnh của một loạt những… tên giết người đáng sợ nhất cùng mô hình về các công cụ trừng phạt từ trước tới nay. 
   
  Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới - 3
 • 4
  Bảo tàng Tuol Sleng
   
  Bảo tàng Tuol Sleng nằm ở thủ đô Phnom Penh của đất nước Campuchia, là nơi trưng bày những công cụ tra tấn rùng rợn nhất kim cổ. Không giống như các bảo tàng tương tự ở Ba Lan, Đức, tại bảo tàng Tuol Sleng không có người hướng dẫn để miêu tả cho bạn các sử dụng của các dụng cụ và tác động của nó đến cơ thể người. Chỉ có một căn phòng chứa toàn đầu lâu, đủ để nói lên tất cả những cực hình mà phạm nhân phải gánh chịu. 
   
  Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới - 4
   
  Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới - 5
 • 5
   Bảo tàng Mutter

  Các bảo tàng y học luôn đứng đầu trong danh sách những điểm đến rùng rợn và bảo tàng Mutter ở Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Mutter lưu giữ rất nhiều bộ xương người, đặc biệt trong đó có bộ sưu tập các xương của những người dị dạng, chẳng khác nào trong phim kinh dị. 
   
  Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới - 6