Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk

TRI THỨC SỐNG

Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk

Sau tấm biển 'Chào mừng tới địa ngục' là những bức tượng mô tả những cuộc hành hình dưới luyện ngục.

Wang Saen Suk, nằm cách thủ đô Bangkok 90 phút đi xe, về hướng Pattaya là một khu vườn đầy những bức tượng đáng sợ mô phỏng địa ngục thường được mô tả trong các truyền thuyết Phật giáo.
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 1
 
Khu vườn rùng rợn này hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Sau khi bước qua cánh cổng với tấm biển “Chào mừng tới địa ngục”, du khách sẽ nhìn thấy những bức tượng trong trạng thái bị hành hình, mô tả các khổ hình mà những kẻ có tội phải gánh chịu khi xuống địa ngục như bị đun trong chảo sôi, bị chó địa ngục xé xác…

Những cảnh tượng này được dựng nên để răn đe những ai phạm tội trong cuộc sống nên biết hối cải và sống một cuộc đời lương thiện. 
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 2
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 3
 
Theo sách xưa kể lại, khi một Phật tử qua đời, họ sẽ phải đứng trước bốn người canh giữ cổng trời. Họ sẽ quyết định xem nên đưa người đó lên thiên đường hay phải bị trừng phạt dưới luyện ngục.
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 4
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 5
 
Các hình thức trừng phạt ở luyện ngục khác nhau, tùy theo mức độ nặng nhẹ của tội phạm phải. Hầu hết là các màn hành xác. Địa ngục có tới 136 tầng, nhưng sau khi vượt qua, con người sẽ được tái sinh kiếp khác, chỉ trừ những kẻ đã phạm lỗi đến cha mẹ. Tất cả những hình phạt này đều được tái hiện trong khu rừng khiến ai bước vào cũng phải “dựng tóc gáy”. 
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 6
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 7
 
Rùng mình vườn địa ngục Wang Saen Suk - 8