Sa mạc muối như thiên đường hạ giới

TRI THỨC SỐNG

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới

Thích nhất là cảm giác được phóng vút tầm mắt tới tận chân trời.

Cả một khu muối rộng phẳng tắp, trong suốt, lóng lánh dưới ánh nắng mặt trời, nơi trời và đất giao hòa làm một. Đây chính là sa mạc muối Uyuni nổi tiếng ở Bolivia, được xem là thiên đường ở chốn trần gian.

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 1

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 2

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 3

Cõi tiên cảnh này nằm ở phía Nam Bolivia, gần ngọn núi lửa Tunupa, và được xem là sa mạc muối lớn nhất trên thế giới, có diện tích lên tới 11.000km vuông.

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 4

Với diện tích “khủng” như vậy, sa mạc muối Uyuni thậm chí còn rộng hơn cả hồ Titicaca, vùng hồ trải rộng trên cả 2 nước Bolivia và “hàng xóm” Peru.

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 5

Đặc biệt, sa mạc muối trong mơ này nằm trên độ cao 3.600m so với mực nước biển ở Andes, vậy lên khi tới đây ta như có cảm giác những đám mây đang sà xuống tận mặt đất. Pose hình cùng mây, thú vị quá đi.

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 6

Vẻ đẹp tự nhiên của sa mạc muối Uyuni nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các khách du lịch, đặc biệt với những ai thích khám phá điều mới mẻ.

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 7

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 8

Du khách tới thăm nơi này như một lần hòa mình thực sự với đất trời, được vút tầm mắt trên cánh đồng muối trắng muốt, trải rộng và khung cảnh hùng vĩ bốn bề.

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 9

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 10

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 11

Chú ý nhé, giá dịch vụ ở đây cũng cực “mềm”, chỉ 15USD (khoảng 300K) một ngày mà thôi, du khách đã có thể trải nghiệm cùng các gia đình đặc trưng Bolivia, tương tự như dịch vụ “home stay” ở Việt Nam vậy.

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 12

Sa mạc muối như thiên đường hạ giới - 13

Ngoài ra, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động ở địa phương như cưỡi lạc đà không bướu, mùa xén lông cừu vào tháng 8 hay mang muối đi đổi thức ăn và hàng hóa ở bên ngoài làng.