Sai lầm về trang phục nên tránh khi đi máy bay

TRI THỨC SỐNG

Sai lầm về trang phục nên tránh khi đi máy bay

Trang phục khi đi máy bay cũng rất quan trọng, bạn nên tránh một số điểm về cách ăn mặc dưới đây nhé!

 • 1

  Trang phục bó chật

  Lý do bởi vì những bộ đồ quá bó sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông máu khi ngồi trên chiếc ghế vốn đã không rộng rãi gì trên máy bay. Do đó, du khách nên cân nhắc lựa chọn giữa việc khoe những đường cong cơ thể với nguy cơ mắc chứng nghẽn mạch máu trước khi chọn những trang phục bó.

  trang phục bó chặt

  Mặc đồ quá bó có nguy cơ bị chứng nghẽn mạch máu.


  Thay vào đó, du khách có thể mặc những trang phục rộng, chất liệu cotton hay vải lanh cũng rất lý tưởng. Với những bộ đồ này, du khách hoàn toàn yên tâm làn da của mình sẽ có không khí để hô hấp trong suốt chuyến bay.

 • 2

  Giày cao gót

  Giày cao gót là thủ phạm của rất nhiều bệnh liên quan đến chân, từ đau chân mãn tính đến những ngón chân bị sứng tấy. Vì vậy, nếu không phải là một thiên thần của Charlie thì du khách nên tạm biệt giày cao gót khi lên máy bay. Để giúp đôi chân thêm thoải mái, những nữ hành khách hoàn toàn có thể chọn cho mình những đôi boot đế bệt, hay những đôi dép vừa vặn, chúng sẽ đồng hành cùng bạn khi phải đi bộ trên chặng đường dài mà không sợ bị chấn thương chân.

  giày cao gót

  Giày cao gót không phải lựa chọn khi đi du lịch.
 • 3

  Nước hoa

  Nước hoa cũng nằm trong danh mục không nên sử dụng khi đi máy bay, bởi lẽ nó có thể ảnh hưởng đến những người ngồi xung quanh. Một số người bị dị ứng hay mắc bệnh hen suyễn sẽ rất nhạy cảm với mùi nước hoa và có thể phản ứng mạnh khi gặp mùi hương quá nồng nặc. Vì vậy, để trở thành một người đồng hành hoàn hảo, tốt nhất du khách không nên sử dụng bất cứ loại nước hoa nào, mà chỉ cần mặc quần áo sạch sẽ là được.

  nước hoa

  Mùi nước hoa quá nồng sẽ ảnh hưởng đến người ngồi cạnh.
 • 4

  Trang phục phong phanh

  Những người đi máy bay thường đối mặt với việc thay đổi nhiệt độ thường xuyên trong chuyến bay, vì vậy có thể du khách nóng vã mồ hôi khi chạy ngang dọc sân bay, nhưng khi lên máy bay lại cảm thấy lạnh. Do đó, để đảm bảo sức khỏe khi bay, du khách nên mặc quần áo nhiều lớp chứ không nên mặc quá phong phanh.

  Công dụng khi mặc nhiều lớp quần áo là du khách có thể cởi ra hay mặc vào rất linh hoạt tùy theo điều kiện nhiệt độ. Hơn nữa, khi mặc nhiều lớp quần áo tức là du khách đã góp phần giảm bớt một phần hành lý đáng kể, và có thể mang theo nhiều thứ cần thiết hơn cho chuyến đi.