Sành điệu son không màu

TRI THỨC SỐNG

Sành điệu son không màu

Khi bạn đã thật sự tự tin, có thể dùng son môi không màu kết hợp với phong cách trang điểm như sau:

 • 1

  Phấn nền: 

  Hãy “tôn trọng” màu da tự nhiên của bạn khi chọn phấn nền, đừng cố làm cho da quá sáng lên bằng cách “đắp” thật nhiều phấn nền có tông sáng. Vì khi màu da mặt sau khi trang điểm quá khác với làn da tự nhiên, trông bạn sẽ giống như đang đeo một chiếc mặt nạ thạch cao, trông rất giả tạo.

   Sành điệu son không màu

  Khi đánh phấn nền, nên dùng bông mút dặm nhẹ và đều tay để phấn thấm vào da, không nên chà sát bề mặt da.

 • 2

  Phấn phủ: 

  Nếu đã chọn phong cách tự nhiên của son không màu, bạn nên dùng phấn phủ dạng bột để gương mặt trông tự nhiên. Với phấn phủ, nếu bạn là người trang điểm không chuyên, không nên dùng cọ. Hãy sử dụng bông phấn loại to để tạo lớp phủ thật mỏng và mịn màng.

 • 3

  Màu mắt: 

  Chỉ những đôi mắt màu nhạt mới phù hợp với son không màu. Tuy nhiên cách trang điểm này chỉ có màu mắt là thể hiện sự hài hòa với trang phục, vì thế nên chú ý chọn những màu mắt “liên quan” đến trang phục của bạn. Ví dụ, với màu vàng của trang phục, bạn có thể chọn màu cam vàng (gam nhạt) cho đôi mắt, hoặc với váy trắng có nhiều họa tiết hay hoa văn, có thể chọn màu mắt theo bất kỳ màu nào đó có trên áo.

   

   Sành điệu son không màu

  Nguyên tắc đánh má hồng là không dùng tông màu đậm hơn son môi

 • 4

  Má hồng: 

  Nguyên tắc đánh má hồng là không dùng tông màu đậm hơn son môi. Tuy nhiên với kiểu trang điểm này, bạn có thể dùng loại phấn má hồng màu hồng nhạt (hoặc dùng màu tương tự với màu má mỗi khi bạn bị đỏ mặt do ngại ngùng). Khi đánh phấn hồng, không nên tạo khối, hãy đánh theo cách “lan tỏa” đều cho vùng má.

 • 5

  Son môi: 

  Dùng son môi không màu. Nếu da bạn không bị sẹo, mụn hoặc vết thâm, nên sử dụng son bóng dạng nước. Ngược lại, với làn da kém láng mịn, bạn chỉ nên sử dụng son thỏi để tránh tạo sự nổi bật của khuyết điểm trên da.