Showbiz Việt sao hoài 'tố' nhau?

TRI THỨC SỐNG

Showbiz Việt sao hoài 'tố' nhau?

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2011 dư luận liên tục chứng kiến vô số vụ 'tố' từ thế giới người nổi tiếng. Đến nỗi, giờ ai ai cũng kêu: Showbiz Việt sao hoài 'tố' nhau vậy?

 • 1

  Cú mở màn nặng ký: Ngô Kiến Huy có con trai

  Mở màn “nặng ký” nhất cho chuyện tố của các Sao Việt là chuyện sinh con một mình của bà mẹ trẻ, ca sĩ Thụy Anh. Người đứng ra lên tiếng chỉ để lấy lại công bằng cho Thụy Anh chính là chị cô, là ca sĩ Thanh Thảo. Gã đàn ông bị báo chí lên án “quất ngựa truy phong” không ai khác là Ngô Kiến Huy, anh là “gà” cưng trước đó của Thanh Thảo.

  Skenhaz-com-introbiz Việt sao hoài 'tố' nhau? - 1

  Từ trái sang: Ngô Kiến Huy, Ngân Khánh, Thanh Thảo, Thụy Anh, Nam Cường thời còn vui vẻ

  Sự việc ban đầu được úp mở mỗi một câu đanh thép của Thanh Thảo trong một bài báo PV ở đoạn cuối là PR cho liveskenhaz-com-intro kỷ niệm 15 năm ca hát của chính cô, rằng: "lý do động trời đến nỗi Ngô Kiến Huy không dám nhìn mặt tôi nữa". Khi ấy, các nhà báo có tiếng nắm rõ hậu trường skenhaz-com-introbiz cũng đã phần nào xôn xao bởi: Ngô Kiến Huy đã làm chuyện “tày trời” nào mà đã không dám nhìn mặt Thanh Thảo!

  Và bức ảnh con nuôi của Thanh Thảo xuất hiện trên facebook của chính cô, rất đúng thời điểm. Từ đây, cuộc lùng sục thông tin từ cánh truyền thông đã cho ra một kết quả khiến dư luận được phen ngạc nhiên là: Ngô Kiến Huy chính là tác giả cho những tháng ngày Thụy Anh trốn lủi vì mang bầu. Ban đầu, Ngô Kiến Huy đã phủ nhận hậu quả mà anh gây ra. Vài ngày sau, Ngô Kiến Huy lại lên mặt báo thừa nhận là cha ruột, anh phân trần cho lần “khước từ” cậu con trai bé bỏng, rằng: Việc không thừa nhận trước đây là do suy nghĩ có phần trẻ con của tôi. Tôi cứ nghĩ rằng giấu đi để cho bé có cuộc sống bình yên, không bị mọi người soi mói nhiều.

  Đoạn kết câu chuyện từ phía Ngô Kiến Huy là sự giải bày của chính mẹ của anh. Khi ấy, Thanh Thảo cũng thôi đối chất bởi tổn hại dù là không muốn có nhưng cũng khó lòng phủ nhận là sự tình cũng đã từ cô mà ra và người trong cuộc trở nên ê chề và “thảm thương” trước búa rìu dư luận.

  “Tất cả đều thành trò cười. Một người thì bị chửi là kẻ khơi mào cuộc chiến chỉ vì mấy tấm ảnh khoe con trên Facebook, một người thì xấu hổ và đau lòng đến suy sụp, một người bị mang tai tiếng, mất đi hình ảnh một ca sĩ dễ thương, đầy thiện cảm."

  Đứa bé được sinh ra, giống cả bố lẫn mẹ. Và bỗng dưng trở thành gương mặt quen với khán giả Việt do chính sự ‘tố’ của những người lớn.

 • 2

  Vụ 'tố' nửa mùa!?

  Vụ tố ầm ĩ thứ 2 chính là vụ việc Cao Thái Sơn bị người tình đồng tính Việt kiều lên tiếng và tung đủ loại thông tin hình ảnh thân mật giữa hai người trên facebook cá nhân của người này chỉ để dư luận và truyền thông nhìn thấy giới tính thật của chàng ca sĩ gốc Hà Nội, rằng: Cao Thái Sơn là gay.

  Thậm chí, Cao Thái Sơn còn bị cáo buộc lừa tiền, vu khống, buôn lậu, bị người nhà Cao Thái Sơn đuổi đánh, clip sex giữa 2 người, tin nhắn với lời lẽ khiếm nhã, cặp lúc 3 -4 người, cả với đại gia có vợ … Anh chàng họ Cao ban đầu thì vẫn tỉnh bơ, rồi quyết định mở họp báo bàn tròn và cùng chị gái nói cho rõ vấn đề với giới truyền thông. Sự việc đến bây giờ đã ngã ngửa, cứ hoài đôi co rồi “rút binh” êm dịu từ kẻ gây chuyện và cũng có không ít phóng viên đi dự họp báo của Cao Thái Sơn khi về thì đầu cũng đã quay vòng mãi!?

  Skenhaz-com-introbiz Việt sao hoài 'tố' nhau? - 2

  Cao Thái Sơn và nhân vật tố anh.

  Có nhiều lý do khiến cánh báo giới trở nên bị như thế, tựu chung một điểm là cánh truyền thông đã dần tỉnh ngộ khi bị cả hai phía lôi từ từ vào tâm điểm để rồi phủi nhẹ tay bằng một status sặc mùi “tha thứ” từ kẻ tố.

  Vậy đấy!

  Truyền thông Việt rối tung vì một vụ ‘tố’ nửa mùa. Phần thiệt hại thì chẳng thể tính rõ cho bên nào trong vụ ‘tố’ này, nhưng rõ sự tình là dịp Cao Thái Sơn đặt ngược câu hỏi với các phóng viên rằng: "Các nhà báo có mặt ở đây, ai nói Sơn là gay thì giơ tay lên?". Và khi đó, ⅔ phóng viên có mặt đã giơ tay. Vậy rõ là, Cao Thái Sơn vô tình được dịp công bố: Tôi là Gay. Lý do tôi là Gay vì nhiều phóng viên giơ cao tay khẳng định điều đó! Chẳng biết dư luận có hả hê khi biết được giới tính thật của Cao Thái Sơn hay không nhưng đó đúng là chuyện “khôi hài” mà có lẻ chỉ xảy ra duy nhất tại Việt Nam.

  Từ hậu trường, câu nói ‘chuẩn men’ của Cao Thái Sơn giờ đã trở thành một danh từ ‘bóng gió’ ám chỉ những ai thuộc giới gay rồi đấy!

  Đúng là không khỏi ‘phì cười’ cho sự tình skenhaz-com-introbiz Việt.

 • 3

  Sẽ kéo nhau ra tòa!

  Có một vụ ‘tố’ khác, một vụ ‘tố’ được khơi lại. Nó có phần đay nghiến từ kẻ ‘tố’, là một ông bầu lên tiếng ‘kể’ vanh vách những khoản đầu tư cho Á hậu Việt Nam 2010, là Vũ Thị Hoàng My. Đây là lần thứ 2 cô bị ông bầu của mình ‘tố’. Lần 1 xảy ra vào thời điểm trước 1 tuần Hoàng My lên đường sang Brazil dự thi Hoa hậu Hoàn vũ. Khi ấy, cô đang được báo giới ca ngợi bởi sự ‘thay hình đổi dạng” một cách hoàn hảo để chinh chiến tại đấu trước sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

  Bằng những ngày tháng rèn luyện không biết mệt mỏi, cô chuẩn bị mọi thứ cho việc "mang chuông đi đánh xứ người". Cuộc thi đó được Hoàng My cùng ekip lập nên một kế hoạch chỉn chu đến từng ngày. Cả truyền thông lẫn người hâm mô đặt nhiều kỳ vọng vào chiến thắng mà cô gái trẻ của họ đã sẵn sàng giành lấy, là: Lọt Top 5 HH Hoàn Vũ 2011. Ấy thế mà, khi hành trang chưa gọn ghẽ thì một bài báo được chắp bút như là tâm thư của ông bầu cũ đã tung lên với 1 mục đích duy nhất, rằng: Hoàng My vô ơn!

  Skenhaz-com-introbiz Việt sao hoài 'tố' nhau? - 3

  Hoàng My

  Cũng vào tháng 5 năm sau, ông bầu đó lại lần nữa lên tiếng tố cáo cô thêm một tội danh, là: Nói dối. Lần lượt ekip cũ lên tiếng phản pháo lời lẻ Hoàng My khi cô quyết định ‘tố’ ngược lại những gì mà người cô đã từng mang ơn đem ra kể lể trên mặt báo. Đoạn kết là cả hai quyết định tìm đến luật sư để đối chất.

  Vụ việc còn kéo dài nếu Hoàng My đâm đơn kiện. Chiêu "đáp trả" của ông bầu là sẵn lòng hầu tòa. Và giả dụ Hoàng My không đâm đơn kiện thì chắc chắn dư luận sẽ còn thấy nhiều trò bi hài kịch giữa thầy - trò một thời hơn nữa.

 • 4

  Tạm kết:

  Qua những vụ ‘tố’ kể trên, khán giả đã chán ngấy những gì đang diễn ra trong một thế giới hào nhoáng bởi cái đẹp và danh vọng. Và bức tranh skenhaz-com-introbiz Việt khi được vén màn thì lại quá ư là xấu xí. Một con người có diện mạo không đẹp thì vẫn có thể được tôn vinh bởi những hành động đẹp. Nhưng … với những con người đang rất đẹp, họ là những nghệ sĩ được yêu mến thì lại bỗng nhiên "vạch áo cho người xem lưng" thì liệu rằng  có xứng đáng được yêu quý và ngợi ca?

  Chắc chắn không!

  Và điều này đặt ra cho khán giả và báo chí yêu cầu phải tỉnh táo khi thấy có nghệ sĩ lên tiếng 'tố' nhau. Bởi rất có thể, những con người của công chúng ấy đang lợi dụng dư luận để nhằm thỏa mãn mong muốn cá nhân của mình.