Siêu xe Koenigsegg đặc biệt mừng sản phẩm thứ 100

TRI THỨC SỐNG

Siêu xe Koenigsegg đặc biệt mừng sản phẩm thứ 100

Agera R Hundra không có gì thay đổi ở sức mạnh động cơ, nhưng lại nhận được những tinh chỉnh đáng giá để tối ưu mức tiêu thụ nhiên liệu.

Lịch sử của hãng xe Thụy Điển sẽ đạt thêm một dấu mốc đáng nhớ với việc xuất xưởng siêu xe thứ 100. Nhân dịp này, Koenigsegg đã lên kế hoạch cho ra mắt siêu xe đặc biệt thứ 100 của mình, Agera R Hundra, trong đó “Hundra” là tiếng Thụy Điển với nghĩa 100.

Siêu xe Koenigsegg đặc biệt mừng sản phẩm thứ 100 - 1

Hệ thống đường ống trên xe được chế tạo từ vàng 24 karat và thực hiện hoàn toàn thủ công bởi những công nhân lành nghề của hãng. Ngoài ra, đường chỉ thêu trên ghế và bảng táp lô cũng được dát vàng 24k. Phần thân xe có nét riêng so với những “người anh em” khác, với sự xuất hiện của đường trang trí dọc xe và trên la-zăng. Trong khi đó, các chi tiết khí động học khác vẫn được giữ nguyên như phiên bản Agera R tiêu chuẩn.

Siêu xe Koenigsegg đặc biệt mừng sản phẩm thứ 100 - 2

Agera R Hundra cũng không có thêm nâng cấp nào ở hệ thống động cơ. “Trái tim” của xe vẫn là khối động cơ V8 5,0 lít, tăng áp kép, mang lại công suất 930 mã lực với nhiên liệu octan 93 và 1.140 mã lực với xăng E85, cho phép siêu xe này tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, 200 km/h trong 7,5 giây.

Agera R Hundra là mẫu xe đầu tiên trên thế giới sử dụng loại la-zăng làm từ sợi carbon siêu nhẹ, kết cấu tổ ong, giúp giảm trọng lượng khoảng 20 kg. Bên cạnh đó, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng được giảm đáng kể nhờ cải tiến hệ thống xi-lanh và trang bị ECU mới, tăng vòng tua máy lên mức 7.500 vòng/phút.

Siêu xe Koenigsegg đặc biệt mừng sản phẩm thứ 100 - 3

Bên cạnh đó, Agera R Hundra và Agera R 2013 còn được trang bị bộ ống xả trọng lượng nhẹ hơn, hệ thống treo Triplex độc đáo và chương trình ổn định điện tử.