Sở hữu nụ cười trắng sáng cả ngày nhờ nghệ tươi

TRI THỨC SỐNG

Sở hữu nụ cười trắng sáng cả ngày nhờ nghệ tươi

Nghệ tươi không chỉ tốt cho sức khỏe, cần thiết cho mỗi bữa ăn, nó còn có công dụng tuyệt vời để làm trắng răng. Với một chút nghệ tươi, bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng trắng khỏe.

 • 1

  Nguyên nhân gây vàng răng

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị ố vàng. Một trong số đó là do thói quen ăn uống. Những thực phẩm khiến răng chúng mình “đổi màu” có thể kể đến dâu, cà phê, trà. Bên cạnh đó thì thuốc lá cũng là "thủ phạm" nguy hiểm khiến răng "vàng lên trông thấy".

  Vệ sinh răng kém cũng là nguyên nhân chính khiến cho răng chúng mình mất đi độ sáng bóng và dần dần ngả sang màu vàng. Vệ sinh răng miệng ít hơn 2 lần/ngày kèm theo những bệnh lý về răng là thủ phạm khiến chúng mình phải từ giã một "hàng tiền đạo" trắng sáng.

  Thêm một nguyên nhân nữa của tình trạng răng bị vàng đó là ngay từ bé cho tới giờ răng của các bạn đã có màu ngà chứ không phải trắng tinh. Các nhà khoa học giải thích điều này là do lớp men răng của chúng mình mỏng hoặc không đủ khoáng nên khiến cho lớp ngà răng màu vàng nổi trội ra ngoài "mặt tiền".

  so-huu-nu-cuoi-trang-sang-ca-ngay-nho-nghe-tuoi-1

 • 2

  Làm trắng răng bằng nghệ tươi

  Bạn chỉ cần dùng một ít bột nghệ hoặc nghệ xay, pha với một chút nước cho nó thành dung dịch sệt sệt. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp này và đánh răng như bình thường. Để có công dụng tốt hơn, bạn nên dùng nghệ tươi, nhai hoặc chà sát lên răng tầm 5 phút rồi súc miện lại với nước bình thường. Răng bạn sẽ trở nên trắng đẹp trong 5 phút, thử và tận hưởng rồi chia sẻcho bạn bè mình nhé.

  so-huu-nu-cuoi-trang-sang-ca-ngay-nho-nghe-tuoi-2