Sơn Âm - nàng công chúa phóng đãng bậc nhất Trung Quốc

TRI THỨC SỐNG

Sơn Âm - nàng công chúa phóng đãng bậc nhất Trung Quốc

Sơn Âm Công chúa, tên thật là Lưu Sở Ngọc là nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc khi đã tư thông với cả em ruột và chú dượng.

Sơn Âm tên thật là Lưu Sở Ngọc - là con gái đầu lòng của Nam Tống Hiếu Vũ Đế Lưu Tuấn và Hoàng Hậu Vương Hiến Nguyên. Trong số các chị em của mình thì Sơn Âm là nàng công chúa có nhan sắc nổi trội hơn hẳn, được người đời ngợi ca là đệ nhất mỹ nhân thời Nam Tống.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc

Sơn Âm là tuyệt sắc mỹ nhân thời Nam Tống

Đến năm thứ 8 Đại Minh, Vũ Đế qua đời em trai của Sơn Âm là Lưu Tử Nghiệp kế vị ngai vàng khi chỉ mới 15 tuổi và tự xưng là Phế Đế. Phế Đế là vị hoàng đế hoang dâm vô độ nổi tiếng trong . Ngay sau khi lên ngôi vua, ông đã thu nạp rất nhiều mỹ nữ từ khắp nơi, trong đó có cả các phi tần của cha mình. Đáng nói hơn, Phế Đế còn tìm cách chiếm đoạt người chị ruột và cô ruột của mình.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 2

 Lưu Tử Nghiệp lên ngôi khi chỉ mới 15 tuổi và tự xưng là Phế Đế

Người cô ruột bị chiếm đoạt là Tân Thái Công chúa - vợ của tướng quân Hà Mại. Vị hôn quân đã triệu tập Tân Thái công chúa vào cung và dùng thi thể của một cung nữ đưa trả về Hà Phủ, nói rằng đó là thi thể của công chúa. Hà Mại không chịu nổi nỗi nhục này nên đã lập kế hoạch tạo phản, tuy nhiên, kế hoạch không thành và Hà tướng quân đã bị giết hại. Phế Đế phong cho Tân Thái công chúa là hoàng hậu nhưng nàng cự tuyệt.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 3

Phế Đế tìm cách chiếm đoạt người cô ruột và chị ruột của mình

Khác với người cô Tân Thái thì Sơn Âm công chúa không lại tình nguyện cùng em trai mình làm chuyện trái với luân thường đạo lý. Thậm chí, nàng còn chủ động vào cung và ăn nằm với em trai như vợ cồng. Chính vì thế là Lưu Tử Nghiệp răm rắp nghe lời chị gái.

 Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 4

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc

Sự việc cứ thế tiếp diễn cho đến một hôm, Sơn Âm thấy Phế Đế có rất nhiều giai nhân mỹ nữ nên nàng cảm thấy ấm ức khi cùng là cốt nhục của tiên hoàng mà Phế Đế có tam cung lục viện còn nàng chỉ sống với mỗi phò mã Hà Tập.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 5

Nhan sắc tuyệt trần của Sơn Âm

Phế Đế nghe chị gái trình bày, cảm thấy rất có lý nên đã tuyển chọn 30 thanh niên khôi ngô, tuấn tú để làm quà tặng chị gái. Hơn thế, vị hoàng đế này còn thăng quan và thưởng bổng lộc cho chị gái mình.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 6

Sơn Âm công chúa

Thời bấy giờ, có chàng trai tên Trữ Uyên, phong độ hơn người, gương mặt tuấn tú, tính tình khảng khải lại giỏi giang và rất liêm chính. Trữ Uyên cũng chính là một trọng thần trong triều và là phò mã của Tống triều - dượng của Sơn Âm. Có thể nói, Trữ Uyên là niềm khao khát của mọi thiếu nữ, trong đó có cả Sơn Âm. Nàng đã xin Phế Đế ban tặng Trữ Uyên cho mình để cùng hoan lạc. Vốn biết Trữ Nguyên là người ngay thẳng, không màng chuyện trai gái nên Phế Đế chỉ có thể hạ lệnh cho Trữ Uyên đến phủ công chúa, còn kết quả ra sao thì phải nhờ vào bản lĩnh của cô công chúa lẳng lơ này.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 7

Mỹ nam Trữ Uyên

Trong suốt 10 ngày, Sơn Âm ra sức ăn vận khiêu gợi, trang điểm chải chuốt và cố gắng quyến rũ Trữ Uyên nhưng chàng vẫn trơ như khúc gỗ và không có bất cứ phản ứng nào.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 8

Nàng công chúa cố gắng ăn mặc khêu gợi, trang điểm chải chuốt

Sơn Âm công chúa ra sức lôi kéo nhưng Trữ Uyên vẫn kiên quyết, chàng tuyên bố thà tự tử chứ không chịu hoan lạc cùng nàng. Cuối cùng, không thể làm gì hơn, Sơn Âm phải để Trữ Uyên rời đi trong nuối tiếc.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 9

Sơn Âm ra sức quyến rũ Trữ Uyên nhưng bất thành

Những tháng ngày hưởng thụ của Sơn Âm công chúa không kéo dài được lâu khi nhiều cung nữ nội thị bị hoàng đế Lưu Tử Nghiệp bức hại đã cùng liên kết với nhau để lật đổ triều đình. Trong một buổi biểu diễn võ thuật, chính thủ hạ của Lưu Tử Nghiệp đã ra tay giết chết ông và Sơn Âm , kết thúc luôn những tháng ngày hoan lạc của nàng công chúa hoang dâm.

Sơn Âm -  nàng công chúa lẳng lơ hiếm có bậc nhất Trung Quốc 10

Kết cục bi thảm của nàng công chúa lẳng lơ

Lý giải cho lối sống hoang dâm của Sơn Âm, có thể nói rằng đó là do người cha Hiếu Vũ Đế Lưu Tuấn. Vị vua này nổi tiếng là tàn bạo và dâm loạn khi đã thông dâm cùng mẹ ruột của mình là Lộ Thái hậu và các chị em cùng huyết thống. Chính vì sống trong một môi trường như thế nên việc Sơn Âm công chúa trở thành kẻ hiếu dâm cũng không phải là chuyện quá khó hiểu.

XEM THÊM: