Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt

TRI THỨC SỐNG

Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt

Mặc dù đăng quang ngôi vị cao nhất của các cuộc thi sắc đẹp nhưng không phải Hoa hậu Việt nào cũng có được sự nghiệp học hành trọn vẹn.

 • 1
  Có những Hoa hậu thành công đáng ngưỡng mộ…
   
  Nguyễn Diệu Hoa

  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 1

  Không chỉ hoàn thành tốt khóa học tại khoa tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Hoa hậu năm 1990 – Nguyễn Diệu Hoa còn xuất sắc đạt được bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh tại Viện Công Nghệ Châu Á - AIT ở Thái Lan. 
 • 2
  Nguyễn Thiên Nga
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 2

  Không chỉ đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thiên Nga còn là Hoa hậu hữu nghị thế giớido Bộ văn hóa thông tin tổ chức trong năm 2006. Sau khi hoàn thành xong công việc học tập tại Việt Nam, người đẹp đã lên đường sang Mỹ tiếp tục con đường học vấn của mình. 
 • 3
  Ngọc Khánh
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 3

  Cô “Hoa hậu miệng rộng” – Ngọc Khánh trở thành người đẹp nhất Việt Nam khi còn là sinh viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Khi ra trường, Ngọc Khánh đã làm việc trong rất nhiều ngành nghề, nhưng cô đã trở lại với sự nghiệp đèn sách với khóa học về ngành Fashion Merchandising ở Mỹ  sau khi người chồng rơi vào vòng lao lý.
 • 4
  Phạm Thị Mai Phương
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 4

  Phạm Thị Mai Phương là người đẹp gốc Hải Phòng đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002. Tuy nhiên, ngay sau khi đăng quang, Mai Phương đã bỏ lại sau lưng mọi cám dỗ của giới giải trí để lên đường đi du học tại Đại học Luton, Anh với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.
 • 5
  Nguyễn Thị Huyền
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 5

  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 6

  Cũng đến từ miền đất cảng, sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 2004, Nguyễn Thị Huyền đã tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành nhà báo bằng việc quyết tâm lên đường đi du học chuyên ngành báo chí tại Anh. Sau bốn năm đèn sách, Hoa hậu đã chính thức trở thành cử nhân báo chí của trườngMiddlesex năm 2009.
 • 6
  Ngọc Hân
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 7

  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 8

  Hoa hậu Việt Nam năm 2010 đã hoàn thành một cách xuất sắc đồ án tốt nghiệp chuyên ngành thời trang tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với số điểm cao “ngất ngưởng” - 9,32 điểm. Như vậy, mặc dù có được con đường “trải đầy hoa hồng” trong giới skenhaz-com-introbiz nhưng Ngọc Hân vẫn không hề lơ là việc học. 
 • 7
  …đến những Hoa hậu lận đận đường học hành
   
  Mai Phương Thúy
   
  Mặc dù thời điểm đăng quang Hoa hậu năm 2006, Mai Phương Thúy được rất nhiều người ngưỡng mộ vì không chỉ “chân dài, mặt đẹp” mà cô còn học rất giỏi khi đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội với 24,5 điểm.
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 9

  Tuy nhiên, thay vì trở thành sinh viên của ĐH Ngoại Thương, Thúy đã chọn RMIT với một suất học bổng toàn phần. Nhưng 6 năm trôi qua rồi mà người hâm mộ vẫn chưa được chiêm ngưỡng khoảnh khắc trở thành cử nhân của người đẹp.
 • 8
  Thùy Dung
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 10

  BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008 đã rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi phát hiện ra người mình vừa trao vương miện, Thùy Dung lại chưa hề tốt nghiệp cấp 3. Sau khi hứng chịu vô vàn “búa rìu” từ dư luận, Thùy Dung đã phải quay lại trường để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp.
 • 9
  Diễm Hương
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 11

  Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt, Diễm Hương đã gây choáng cho người hâm mộ vì kết quả học tập quá thấp. Theo bảng điểm đăng trên trang web của ĐH Hoa Sen, nơi mà người đẹp đang theo học thì cô “sở hữu” tới 7 môn học bị điểm 0 và 15/28 môn xếp hạng từ C trở xuống.
 • 10
  Đặng Thu Thảo
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 12

  Mấy đây nhất, Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo lại tiếp tục “dính phốt” vì chuyện học hành. Thu Thảo từng giới thiệu mình là sinh viên ĐH Tây Đô, Cần Thơ, thế nhưng sau khi đăng quang, Hoa hậu bị “vạch trần” chỉ là học sinh trung cấp chứ hoàn toàn không phải sinh viên đại học.
   
 • 11
  Ngọc Trinh
   
  Sự nghiệp đèn sách quá "lệch lạc" của các Hoa hậu Việt 13

  Thông tin “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh trở thành Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2011 đã làm xôn xao dư luận suốt một thời gian dài. Mọi người không chỉ ngạc nhiên khi một cô gái chuyên “khoe thân” trở thành Hoa hậu mà còn bởi con đường học vấn của người đẹp này quá tệ khi Ngọc Trinh còn chưa tốt nghiệp cấp 3.