Sự thật không ngờ về nữ hoàng Cleopatra

TRI THỨC SỐNG

Sự thật không ngờ về nữ hoàng Cleopatra

Không sở hữu nhan sắc làm "điên đảo" lòng người nhưng nữ hoàng huyền thoại Cleopatra lại trở thành niềm khát khao của hàng vạn đàn ông Ai Cập.

Cleopatra không phải là cái tên quá xa lạ với lịch sử bởi có rất nhiều nữ hoàng chuộng cái tên xa xỉ này, tuy nhiên được người ta nhắc và biết tới nhiều nhất là Cleopatra VII. Gắn với cuộc đời vị nữ Pharaoh cuối cùng của Ai Cập là những câu chuyện mà đến tận bây giờ vẫn là dấu hỏi chấm đối với nhiều người.

Theo tài liệu lịch sử cho biết, vua Ptolemy XII Auletes sinh hạ được 4 người con, 3 gái 1 trai. Sau khi ông qua đời, 2 người chị gái của Cleopatra cũng đoản mệnh mà mất nên Cleopatra đã nghiễm nhiên giữ ngôi vị cao nhất đất nước Ai Cập. Sau đó, để cũng cố ngôi vị, bà đã lấy em trai của mình là Ptolemy XIII làm chồng.

Một trong những bằng chứng rõ ràng nhất về sự quyến rũ, gợi cảm của Cleopatra chính là mối tình với Julius Caesar, nhà chính trị gia nổi tiếng của La Mã.

Sự thật không ngờ về nữ hoàng Cleopatra - 1
 

Nữ hoàng Cleopatra vô cùng quyến rũ và gợi cảm

 • 1

  Nữ hoàng không xinh đẹp nhưng quyến rũ

  Đến tận bây giờ người ta vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất về sắc đẹp của nữ hoàng Ai Cập. Không có quá nhiều bằng chứng nói về nhan sắc của Cleopatra, những gì còn lại chỉ là hình ảnh trên đồng tiền xu bạc cổ. Nữ hoàng Cleopatra sở hữu cái trán ngắn, đôi mắt sâu hoắm, chiếc mũi diều hâu khoằm khoằm, cái cổ to quá khổ và cằm thì đưa ra phía trước, những đặc điểm khó có thể coi là đẹp dù đứng trên quan niệm thẩm mĩ cổ điển hay hiện đại. Cũng giống như đa số phụ nữ thời đó, Cleopatra chỉ cao khoảng 1,5m.

  Sự thật không ngờ về nữ hoàng Cleopatra - 2
   

  Nữ hoàng Cleopatra sở hữu cái trán ngắn, đôi mắt sâu hoắm, chiếc mũi diều hâu khoằm khoằm, cái cổ to quá khổ...khác xa với hình ảnh trong phim.

  Ngay cả các tài liệu lịch sử cổ xưa thì Cleopatra chưa bao giờ được vinh danh là người đàn bà đẹp. Trong tài liệu nghiên cứu của nhà tiểu sử học La Mã nổi tiếng, Plutarch, mô tả:

  “Nhan sắc của bà không đủ nổi bật để có thể khiến ai vừa gặp cũng phải ngẩn ngơ, nhưng bà sở hữu một vẻ ngoài ấn tượng và biết cách trò chuyện vô cùng duyên dáng. Giọng nói của bà thật ngọt ngào và kỳ lạ làm sao, nó uyển chuyển như những cung đàn, bà có thể nói bất cứ thứ ngôn ngữ nào mình thích”.

  	Dù không xinh đẹp nhưng bà có thể khiến đàn ông quỳ rạp dưới chân mình.


  Dù không xinh đẹp nhưng bà có thể khiến đàn ông quỳ rạp dưới chân mình.

  Có một điều mà tất cả các sử gia phải công nhận đó là nghệ thuật quyến rũ của Cleopatra bằng thân hình, giọng nói và trí tuệ uyên thâm của mình.

  Các tài liệu lịch sử ghi lại, Cleopatra quyến rũ người khác bằng giọng nói truyền cảm mê người. Không những thế, với sự thông thạo 9 ngoại ngữ cùng tài năng lãnh đạo, tinh thông lịch sử, triết học, tự nhiên đã khiến bà thành đối tượng khiến đàn ông khâm phục.

 • 2

  Biểu tượng "mây mưa" của cổ đại

  	Cleopatra là niềm khao khát của đàn ông Ai Cập cổ đại.

  Hầu hết các tác phẩm văn học hay lịch sử đều mô tả về cái điêu luyện của bà trong lĩnh vực "yêu đương".

  Tuy không sở hữu vẻ đẹp "nghiêng nước, nghiêng thành" nhưng Cleopatra lại sở hữu một thân hình tuyệt mỹ và vô cùng gợi cảm khiến quý ông nào cũng phải "liêu xiêu".

  Sự thật không ngờ về nữ hoàng Cleopatra - 3


  Rất nhiều đàn ông Ai Cập cổ đại đã nhận án treo cổ vì dám "mạo phạm" với nữ hoàng.

  Không chỉ thế, ngay từ thời cổ đại, bà đã biết sử dụng những bộ quần áo được cắt xén sao cho khoe được đường cong của phụ nữ khiến đàn ông không thể cưỡng lại được.

  Ngoài sự quyến rũ bằng trí tuệ và tài ăn nói, "nghệ thuật yêu đương" chính là một trong những bí quyết giúp Cleopatra giữ lại bên mình 2 người đàn ông quyền lực là quyền lực nhất là Hoàng đế Julius Caesar và vị tướng dũng mãnh La Mã Mark Antony.

  Tương truyền, hầu hết đàn ông thời Ai Cập cổ đại đều tôn Cleopatra như là biểu tượng của đỉnh cao tình dục và đều mong muốn được một lần "mây mưa" cùng bà.

  Theo nhiều tài liệu cho biết, có rất nhiều người đã bị treo cổ vì dám xông tới kiệu của Cleopatra để "ngắm nghía" bà khi không chịu nổi sự quyến rũ của nữ hoàng này.

  Ý thức được khả năng của mình, Cleopatra thường xuyên nghiên cứu các tài liệu về tình dục của các nước Đông - Tây để tăng khả năng quyến rũ của mình. Với khả năng ngoại ngữ uyên thâm của mình thì việc nghiên cứu những tài liệu này quá dễ dàng với vị nữ hoàng này.