Sự thật kinh hoàng về việc dùng sữa non tắm trắng

TRI THỨC SỐNG

Sự thật kinh hoàng về việc dùng sữa non tắm trắng

Cùng với hy vọng có được làn da trắng đẹp của chị em, cơn sốt sữa non bùng nổ. Tuy nhiên, việc tắm trắng bằng sữa non nguy hiểm hơn bạn tưởng rất nhiều.

 • 1

  Hàng nhập khẩu nhưng giá phải chăng?

  Nhiều diễn đàn, trang web, facebook rao bán sữa non làm trắng da với các lời quảng cáo “có cánh” như: sản phẩm nhập khẩu 100% từ Hà Lan, Pháp, Đức, với thành phần tự nhiên, không gây kích ứng và an toàn tới mức có thể dùng cho da em bé hoặc ăn được trực tiếp. Và đặc biệt, những “thần dược” này rất rẻ, chỉ được bán với giá 120.000 – 150.000 đồng/sản phẩm. Bạn có thể dùng từ 1 – 2 tuần tắm trắng.

  Loại “thần dược” đáp ứng đúng mong muốn của chị em phụ nữ: ngon, bổ, rẻ. Làm trắng da hiệu quả với những thành phần thiên nhiên, được sản xuất ở nước ngoài mà giá cả phải chăng. Sản phẩm sữa non tắm trắng đúng là một sự lựa chọn “tuyệt vời” đối với nhiều người.

  Sự thật kinh hoàng về việc dùng sữa non tắm trắng1

 • 2

  Sự thật “made in Viet Nam”

  Hầu hết các sản phẩm đều được quảng cáo và gắn mác nước ngoài thế nhưng khi tìm hiểu thì đa số các loại sữa non nhập khẩu này đều có nguồn gốc ở Việt Nam. Chúng được sản xuất và đóng gói thủ công, không thông qua giai đoạn kiểm tra hay bảo quản nào.

  Thực tế, nhìn trực quan sản phẩm sữa non thường được đóng vào chai lavie, chai thủy tinh, bảo quản sơ sài, trông rất mất an toàn. Nhiều sản phẩm trên mạng tuy được quảng cáo nhập khẩu 100% từ Hà Lan, Pháp, Đức, thành phần thiên nhiên, không gây kích ứng, an toàn “tuyệt đối nhưng đều không hề có chứng từ nhập khẩu, kem sền sệt trắng đục có mùi hắc nồng khó chịu đặc trưng của hóa chất. Nếu có bao bì, phần chữ trên bao bì in tiếng nước ngoài cũng thường nhòe nhoẹt và được bán với giá bán rất rẻ. Thậm chí, nếu mua với số lượng lớn thì giá còn có thể hạ xuống. Tiếp tục liên hệ với một đầu mối chuyên phân phối sữa non kích trắng khác.

  Đa số các sản phẩm tắm trắng từ sữa non đều có hạn sử dụng rất ngắn, thành phần cũng như xuất xứ không rõ ràng. Kể cả người bán cũng lơ mơ về thành phần.

  Sự thật kinh hoàng về việc dùng sữa non tắm trắng2

 • 3

  Nguy hại sức khỏe khi dùng sữa non tắm trắng

  Theo TS-BS Lê Ngọc Diệp: "Nếu nói rằng tắm trắng bằng sữa non, da không bong tróc hay lột tẩy là hoàn toàn sai, vì thành phần chính là axit lactic trong sữa sẽ làm da bạn có hiện tượng bong tróc. Tuy nhiên, bong tróc da từ sữa khá nhẹ và điều này còn tùy thuộc vào nồng độ AHA sử dụng trong việc tắm trắng. Nhiều nơi, để đạt hiệu quả nhanh, đã sử dụng AHA với nồng độ cao. Bên cạnh đó, sữa non không có tác dụng chống nắng, chống lại các tia UVA-UVB mà ngược lại, cộng với hiện tượng bong tróc nhẹ nên da bạn sẽ yếu đi". Đó là đối với sữa non đảm bảo chất lượng, còn sữa non tắm trắng nguồn gốc không rõ ràng vô cùng nguy hiểm!

  Không ít nạn nhân dùng sữa non tắm trắng đã bị bong tróc da, dị ứng, mẩn đỏ. Da của bạn có thể bị nổi mẩn ngứa khi dùng sữa non kích trắng không rõ nguồn gốc. Thậm chí nhiều người phải đến bệnh viện để “cấp cứu” làn da của mình vì mong muốn được trắng da bằng sữa non.

  Trước tình trạng trên thị trường đang tràn ngập các loại kem, sữa tắm trắng được rao bán, người tiêu dùng nên tỉnh táo khi lựa chọn sản phẩm phù hợp và đảm bảo an toàn cho làn da của mình. Ngoài ra việc tắm trắng nhiều có thể làm bạn bị ung thư da nữa đấy.