Sữa gạo lứt bổ dưỡng mát lành cho cả nhà

TRI THỨC SỐNG

Sữa gạo lứt bổ dưỡng mát lành cho cả nhà

Sữa gạo lứt là một thức uống ngon bổ mà bạn có thể làm để giải nhiệt cho cả nhà. Vị ngọt thơm nhẹ nhàng của sữa gạo lứt sẽ khiến cả nhà bạn phải xuýt xoa khen ngon đấy!

Nguyên liệu

Với món sữa gạo lứt này, bạn cần:

100g gạo lứt

360ml sữa tươi không đường

1000ml nước

50g đường phèn

cách làm sữa gạo lứt

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm sữa gạo lứt, đầu tiên bạn nhặt sạch vỏ trấu của gạo đi. Đừng mang gạo đi vo vội vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ thanh mát và dễ nóng trong. Bạn cho gạo vào chảo rang lên đến khi thấy hạt gạo bóng, có mùi thơm và có một vài hạt nở là được.

  cách làm sữa gạo lứt 1

 • 2

  Bạn tiến hành đun sôi nước lã rồi đổ phần gạo đã rang vào, thêm đường phèn rồi khuấy đều tay và đun ở mức lửa nhỏ nha.

  cách làm sữa gạo lứt 2

  Thấy hạt gạo nở lên thì bạn có thể tắt bắp đi. Hoặc là đặt bếp khác lên chảo, bạn cho thêm 1000ml nước, đun sôi lên rồi đổ phần gạo vào, khấy đều tay. Sau đó, bạn giảm lửa nhỏ và tiến hành ninh đến khi gạo nhừ.

  cách làm sữa gạo lứt 2 1

 • 3

  Khi thấy gạo đã nhừ thì bạn tắt bếp đi. Đổ phần nước gạo đã ninh vào một chiếc nồi khác có chứa 340ml sữa, bạn nhớ dùng rây lọc qua để bỏ lại phần bã nha.

  cách làm sữa gạo lứt 3

 • 4

  Bạn đun lại trong thời gian 5 phút hoặc khi thấy nồi sữa sôi lăn tăn là được. Đợi sữa nguội bớt thì bạn có thể mang ra thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sữa gạo lứt thơm ngon này rồi đó.

  cách làm sữa gạo lứt 4

  cách làm sữa gạo lứt 4 1

Thành phẩm

Gạo lứt được biết đến là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng làm giảm căng thẳng, bổ sung thêm nhiều loại vitamin cho cơ thể. Cách làm sữa gạo lứt không khó, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để bồi bổ cho mọi người. Sữa gạo lứt thanh mát, thơm nhẹ chỉ cần uống một lần là nghiền luôn đó.

cách làm sữa gạo lứt 5

Mùa hè thời tiết nắng nóng nên cơ thể luôn cần được bổ sung đầy đủ nước. Nếu như muốn cả nhà uống nhiều nước hơn thì bạn có thể tự chế biến ra một số loại sữa đơn giản, bổ dưỡng để hấp hẫn mọi người hơn nhé. Ngoài sữa gạo lứt thì bạn có thể tham khảo hay nhé!

cách làm sữa gạo lứt 5 1

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa gạo lứt!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nha!