Sửa lỗi “Could Not Find This Item” khi xóa tệp tin trong Windows 7

TRI THỨC SỐNG

Sửa lỗi “Could Not Find This Item” khi xóa tệp tin trong Windows 7

Bạn đã sử dụng hệ điều hành Windows một thời gian dài, bạn có thể gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng với một dòng thông báo như sau: "Could not find this item. This is no longer located in X. ...

 • 1

  Cách 1 - Nhấn F5 để làm tươi (refresh)

   
  Bạn thử nhấn phím F5 để có thể hiển thị tệp tin mà đôi khi vì lý do nào đó bị biến mất tạm thời hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy tính để kiểm tra. Đôi khi dung lượng bộ nhớ trong (RAM) của bạn không đủ do chạy quá nhiều chương trình cùng lúc nên bạn hãy thử tắt một vài chương trình rồi nhấn lại F5 tại thư mục có tệp tin biến mất ở trên.
 • 2

  Cách 2: Sử dụng lệnh trong Command Prompt để xóa tệp tin, thư mục

   
  Nếu như bạn không thể loại bỏ tệp tin trong Windows Explorer, bạn có thể xóa chúng trong command prompt bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + R rồi gõ CMD. Chuyển đến thư mục chứa tệp tin cần xóa rồi dùng lệnh dir để xem toàn bộ tệp tin trong thư mục và dùng lệnh del, nếu tên tệp tin dài và có khoảng cách, bạn cần dùng dấu " " như bên dưới :
   
  Sửa lỗi “Could Not Find This Item” khi xóa tệp tin trong Windows 7 - 1
 • 3

  Cách 3 – Đổi tên sử dụng Command Prompt

   
  Giống với cách 2 nhưng bạn không xóa mà chỉ đổi tên tệp tin, thư mục vì có thể do tên tệp tin quá dài hoặc chứa các ký tự đặc biệt, sử dụng lệnh sau để đổi tên (giữa lệnh ren, tên thư mục cũ, tên thư mục mới có dấu cách)
   
  ren tênthưmụccũ tênthưmụcmới
   
  Sau khi đã đổi tên, bạn thử xóa thư mục với lệnh như ở cách 2
 • 4

  Cách 4 – Tạo thư mục tạm (Temporary Folder)

   
  - Bạn nên thử tạo một thư mục mới sau đó kéo tệp tin, thư mục cũ vào trong thư mục vừa tạo rồi xóa luôn thư mục mới vừa tạo vì đôi khi việc di chuyển tệp tin, thư mục đến vị trí khác có thể giúp bạn xóa chúng dễ dàng hơn.