5 vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến đời sống tình dục

TriThứcSống.com - Sex đều đặn thường phải đi cùng sức khỏe tốt. Vì vậy khi đời sống tình dục có vấn đề, cũng là lúc sức khỏe đáng báo động. Khi bạn bắt đầu cảm thấy sex không ổn lắm, hãy kiểm tra xem những vấn đề sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến chuyện giường chiếu của bạn.


 • 1

  Mất cân bằng hormone

  Testosterone, estrogen, oxytocin... là những hormone ảnh hưởng đến hoạt động và đời sống tình dục của bạn. Mất cân bằng hormone có thể phá vỡ một số chức năng thông thường, bao gồm sex. Mất cân bằng hormine là một trong những nguyên nhân phổ biến của việc mất hứng thú với tình dục. Để trị chứng này, hãy đi khám bác sĩ tiết niệu (với nam) hay sản phụ khoa (với nữ).

  5 Health Conditions that May Be Affecting Your Sex Life

 • 2

  Sức khỏe trái tim

  Một trong những triệu chứng của bệnh tim là rối loạn cương dương vật. Một vấn đề về tim cũng có thể gây nên mệt mỏi và làm mất đi nhiều chức năng, có thể góp phần làm mất hứng thú với sex. Do vậy, cần kiểm tra sức khỏe trái tim nếu đời sống tình dục của bạn bắt đầu yếu đi.

  5 Health Conditions that May Be Affecting Your Sex Life

 • 3

  Suy nhược

  Suy nhược luôn khiến một cá nhân cảm thấy mất hứng thú với nhiều hoạt động hằng ngày. Sự mất hứng này cũng có thể xảy ra trong hoạt động chăn gối, chính vì vậy ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Nếu bạn để ý thấy dấu hiệu này, điều quan trọng là cần chữa chứng suy nhược để cải thiện tâm trạng và chuyện phòng the.

  5 Health Conditions that May Be Affecting Your Sex Life

 • 4

  Mất ngủ

  Các nghiên cứu cho thấy rằng có sự kiên kết mạnh mẽ giữa đời sống tình dục ít thỏa mãn và mất ngủ. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng và gây nên mệt mỏi, tác động đến chuyện tình dục. Vì vậy, trị chứng mất ngủ là điều quan trọng để cải thiện vấn đề ân ái.

  5 Health Conditions that May Be Affecting Your Sex Life

 • 5

  Hội chứng mệt mỏi kinh niên

  Hội chứng mệt mỏi kinh niên luôn có đặc trưng là sự mệt mỏi liên tục và kéo dài trong thời gian dài. Hội chứng này có thể ảnh hưởng nhiều đến những triệu chứng cơ thể như đau khớp, đau họng, đau đầu, suy liệt, sex giảm... Nếu bạn cảm thấy thiếu hứng thú với sex kèm theo những dấu hiệu khác, đây là cảnh báo cho hội chứng mệt mỏi kinh niên.

  5 Health Conditions that May Be Affecting Your Sex Life

Theo dantri.com.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN