Phòng ngừa các triệu chứng tiền kinh nguyệt

TriThứcSống.com - Các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là một vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Chướng bụng, chuột rút, đau mình mẩy, thay đổi tâm trạng, dễ bị kích thích là các triệu chứng thường gặp.


Dưới đây là 5 cách giúp chị em kiểm soát và ngăn ngừa các triệu chứng tiền kinh nguyệt:

 • 1

  Tăng lượng calci

  Calci rất quan trọng đối với phụ nữ, giúp phòng ngừa loãng xương và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Cung cấp đủ lượng calci cơ thể cần hàng ngày sẽ giúp giảm nhẹ các triệu chứng PMS. 1000-1200mg calci mỗi ngày có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng PMS như chuột rút, thay đổi tâm trạng...

 • 2

  Duy trì chế độ ăn lành mạnh

  Thói quen ăn uống lành mạnh có tác động lớn đến chức năng và các hóc-môn trong cơ thể. Duy trì một chế độ ăn lành mạnh gồm trái cây tươi, nước ép, rau xanh, chất xơ, ngũ cốc nguyên cám và carbohydrate phức hợp sẽ làm giảm đáng kể các triệu chứng PMS. Ngoài ra, bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ, caffein, đường tinh luyện và muối.

 • 3

  Tăng cường thực phẩm giàu vitamin B

  Vitamin B có tác dụng kiểm soát các triệu chứng PMS như thay đổi tâm trạng, trầm cảm và cáu gắt. Vì vậy, hãy tăng cường các thực phẩm giàu vitamin B trong chế độ ăn như các loại hạt, đậu, ngũ cốc nguyên cám, chuối, ức gà...

 • 4

  Không bỏ bữa

  Tình trạng chướng bụng và khó chịu có thể khiến bạn bỏ bữa, tuy nhiên việc này sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng PMS. Ngoài ra, nếu bạn bỏ bữa nồng độ đường huyết sẽ giảm khiến bạn dễ bị đau đầu và mệt mỏi. Vì vậy hãy ăn uống đúng bữa để không phải đối mặt thêm với các vấn đề khác.

 • 5

  Tập thể dục đều đặn

  Tập thể dục đều đặn không chỉ duy trì vóc dáng mà còn giúp bạn khỏe mạnh. Tập luyện đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng PMS. Nó giúp bạn kiểm soát tình trạng lo âu, kích thích và thay đổi tâm trạng xảy ra trước khi tới ngày "đèn đỏ".

Theo kenhaz.com

GỢI Ý HAY CHO BẠN