Sức mạnh “giảm béo” kì diệu của màu sắc trang phục

TRI THỨC SỐNG

Sức mạnh “giảm béo” kì diệu của màu sắc trang phục

Quả thật màu sắc có ma lực rất lớn trong cuộc sống, đặc biệt là lựa chọn trang phục, nó có thể làm bạn ốm đi hoặc mập hơn, tùy theo cách lựa chọn. Dưới đây là một vài mẹo nho nhỏ để bạn lựa chọn ...

 • 1

  Ma thuật của gam màu tối trong việc “giảm béo”

  Gam màu tối như đen, nâu, đỏ sẫm, nâu sẫm và xanh hải quân, màu tím, xanh trà… rất thích hợp để “giảm béo”, giúp thân hình bạn trông nhỏ nhắn, thon gọn hơn. Cái hay của những gam màu này giúp che giấu vòng bụng rất hiệu quả. Nhưng tránh mặc những trang phục có màu sắc sặc sỡ hoặc có độ tương phản mạnh, hoặc kết hợp quá ba màu khác nhau sẽ phản tông màu dễ “vạch áo cho người xem lưng”.

 • 2

  Chọn tông màu sáng nhẹ

  chọn tông màu sáng nhẹ

  Bạn đang trong tình trạng thừa cân nhưng vẫn muốn mặc tông màu sáng thì hãy lưu ý những điểm sau. Khi chọn tông sáng bạn phải thật cẩn thận, một chút màu sáng như hồng, vàng, xanh nhạt ở những “điểm sáng”  trên cơ thể sẽ giúp bạn tạo được những điểm nhấn đắt giá thu hút mọi ánh nhìn. Khi đó, những khuyết điểm khác trên hình thể của bạn sẽ tự động bị lãng quên.

 • 3

  Hạn chế tông màu trắng

  Độ sáng của màu sắc sẽ cho cảm giác sai lầm về to nhỏ, xa gần của vật thể. Màu trắng hoặc màu nhạt thường tạo cảm giác lớn lên, gần lại. Do đó nếu người béo mặc đồ trắng sẽ to ra, đồng thời dễ bộc lộ hình thể, gây mất thẩm mỹ

 • 4

  Chọn màu trang phục theo tông màu da

  Mỗi người có một làn da khác nhau, tùy thuộc vào nước da sáng tối mà bạn nên lựa chọn màu sắc trang phục cho phù hợp. Màu sắc trang phục phù hợp có thể là tôn làn da một cách tự nhiên. Ví dụ: làn da trắng là lợi thế, nhưng với làn da ngăm thì bạn có thể chọn tông màu sáng, nhưng không quá sặc sỡ, tốt nhất nên chọn màu trung tính, kết hợp với điểm nhấn ở phần eo, tạo nét nữ tính và quyến rũ hơn.

 • 5

  Pha trộn màu sắc

  Bạn nên mặc quần áo đồng màu, nhưng nếu cảm thấy màu đó tẻ nhạt, có thể thay đổi một cái mũ, hay đôi giày màu sáng hơn. Kết hợp áo hoa với sắc màu mạnh cùng quần màu đậm vẫn tạo ra vóc dáng thon gọn. Nếu chọn màu tối làm tông bạn có thể kết hợp với áo sơ mi sáng màu. Đầm liền có thể chọn loại một màu hay trên màu sáng dưới tối. Nên mặc quần áo đồng màu, trang phục có họa tiết nho nhỏ.

 • 6

  Giá trị “làm ốm” của hai sắc đen và trắng

  Dù là ở hoàn cảnh nào, đối tượng nào, gam màu đen và trắng vẫn luôn có một chỗ đứng nhất định. Thời trang có thể biến đổi không ngừng nhưng chưa lúc nào thôi ưu ái hai màu sắc kinh điển này. Từ đường phố tới công sở, đen - trắng đều có thể kết hợp với nhau đầy tinh tế, nhất là những người thừa cân, việc lựa chọn 2 màu sắc này rất cần thiết.

  Giá trị “làm ốm” của hai sắc đen và trắng

  Lý do khiến đen và trắng được yêu thích nơi công sở cũng dễ hiểu. Chúng tạo ra sự thanh lịch, sang trọng và không giới hạn độ tuổi, càng không bao giờ lo về sự lỗi thời. Xanh, hồng, tím, đỏ có thể kén chọn người mặc nhưng với đen và trắng thì không. Nhất là khi kết hợp đen - trắng, bạn càng không lo mình bị lộ bụng, hay quá trẻ - quá già mà vẫn đảm bảo phong cách, tinh tế.