Tái chế chai thủy tinh thành lọ hoa trang trí sang chảnh

TRI THỨC SỐNG

Tái chế chai thủy tinh thành lọ hoa trang trí sang chảnh

Những lọ, chai thủy tinh trong suốt vốn có khá nhiều trong mỗi gia đình. Vậy hãy cùng tái chế chai thủy tinh với vài thao tác đơn giản để chúng thành những bình hoa hay đồ trang trí lạ mắt nhưng cũng ...

Nguyên liệu

Để tái chế chai thủy tinh, bạn cần chuẩn bị:

-1 cái bát để đựng sơn

- 1 xi lanh to dùng để bơm màu

- Cọ vẽ để trộn đều sơn màu (nếu cần)

- Ống nhựa cắm hoa với những kích cỡ khác nhau (có thể tìm mua tại các hàng bán hoa).

- Sơn màu để phủ cho thủy tinh: Hiện trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm chuyên dùng để sơn phủ cho thủy tinh đảm bảo không trôi là sơn Acrylic hay các loại màu vẽ kính chuyên dụng. Có thể tìm thấy những loại sơn này ở cửa hàng xây dựng, các hàng văn phòng phẩm gần các trường kiến trúc… hay tìm mua qua các shop hàng online. Đơn giản và dễ kiếm hơn có thể sử dụng các loại sơn tường hay màu nước.

 
 • 1

  Bước đầu tiên trong việc tái chế lọ thủy tinh bạn cần xử lý những nhãn mác chai để chúng được sạch sẽ.

  Với những chai thủy tinh có dán nhãn mác để làm sạch bạn chỉ cần ngâm trong nước xà phòng rồi rửa kỹ hoặc đem luộc qua. Chiếc chai sẽ được làm sạch khá dễ dàng.

  Sau đó, bạn chọn những màu sơn có sẵn hay bạn hay trộn các màu với nhau để được màu sắc ưng ý nhất và đổ ra 1 cái bát.
   
  Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_1
 • 2

  Rồi hút sơn màu vào xi-lanh. Thông thường 1 chai thủy tinh cần từ 80-100ml sơn để có thể phủ kín toàn bộ bên trong chai. Những chai cỡ lớn có thể cần nhiều hơn.

  Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_2

 • 3

  Tiếp theo, bạn dùng xi-lanh từ từ bơm sơn màu vào trong chai.

  Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_3

 • 4

  Xoay đều chai thủy tinh cho sơn màu phủ kín toàn bộ mặt phía trong.

  Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_4

 • 5

  Sau khi sơn màu phủ kín toàn bộ mặt trong của chai thủy tinh thì úp ngược chiếc chai để toàn bộ phần sơn thừa chảy ra ngoài. Có thể úp những chai này ở phần bồn rửa, ngoài vườn, hay trên những lớp giấy lót kỹ để tránh việc sơn dây ra vật dụng hay nền nhà.

  Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_5

 • 6

  Sau khi úp ngược những chai thủy tinh khoảng 1 ngày cho chảy toàn bộ phần sơn thừa thì tiếp để các chai này theo chiều đứng trong 3-4 ngày tiếp theo để lớp sơn khô hoàn toàn.

  Nếu muốn dùng làm bình cắm hoa tươi thì bạn cần dùng những ống nhựa chuyên để cắm hoa có kích cỡ vừa với miệng của chai thủy tinh để tránh việc nước làm bong tróc lớp sơn hay hòa tan màu (nếu phủ bằng màu vẽ).

  Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_6

Thành phẩm

Vậy là thật nhanh chóng bạn đã hoàn thành sản phẩm từ việc tái chế chai thủy tinh rồi. Trông chúng thật xinh xắn và đáng yêu đúng không? Với những lọ hoa handmade này, bạn có thể làm thật nhiều và cắm những bông hoa tươi, hoa nhựa hay đẹp hơn cả là hoa giấy đấy. Bạn có thể học cách làm nhanh hoa giấy để cắm cho sinh động nhé. Tham khảo thông tin chi tiết .

Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_7

Đặc biệt, bạn để chúng treo trên tường nhà nữa không gian sống của bạn sẽ rất lãng mạn đấy. Bạn làm thêm chiếc để đặt các lọ hoa thủy tinh này vào nhé!

Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_8

Bên cạnh cách tái chế lọ thủy tinh thành bình hoa này, bạn còn có thể tái chế chúng thành bộ lọ hoa nhỏ nhắn khác nữa. Cách làm chi tiết tại:

Tai_che_chai_thuy_tinh_thanh_lo_hoa_trang_tri_9

Cuối cùng, đừng quên chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn nếu có cũng như niềm vui khi hoàn thành sản phẩm nhé!

Chúc các bạn thành công!