Tại sao bà bầu không nên leo cầu thang nhiều?

TRI THỨC SỐNG

Tại sao bà bầu không nên leo cầu thang nhiều?

Khi mang bầu, cần tuân theo những nguyên tắc an toàn để bảo vệ thai nhi suốt 9 tháng. Tập thể dục nhẹ nhàng khi mang thai là rất tốt nhưng leo cầu thang nhiều lại hết sức có hại. Tại sao bà bầu không ...

Khi mang bầu, cần tuân theo những nguyên tắc an toàn để bảo vệ thai nhi suốt 9 tháng. Tập thể dục nhẹ nhàng khi mang thai là rất tốt nhưng leo cầu thang nhiều lại hết sức có hại. Tại sao bà bầu không nên leo cầu thang? Sau đây là những lý do: 

 Why Pregnant Women Should Avoid Stairs

 • 1

  Khó thở

  Khi bà bầu leo một đoạn dài lên cầu thang, một trong những điều khó chịu bà bầu sẽ cảm thấy là bị khó thở. Điều này rất có hại cho thai nhi vì nguồn cung cấp oxi sẽ giảm đi khi bạn leo cầy thang.
 • 2

  Nếu trượt ngã

  Khi leo cầu thang, một trong những vấn đề chính bà bầu phải đối mặt là nếu như trượt hay ngã. Đây là lý do quan trọng tại sao bà bầu nên tránh leo cầu thang nhiều.
 • 3

  Do cân nặng

  Sau khi mang bầu vài tháng, bà bầu bắt đầu cảm thấy áp lực cân nặng lên lưng. Trọng lượng này sẽ đẩy bà bầu xuống gây ngã hay chóng mặt.
 • 4

  Mất cân bằng

  Khi mang thai, có nhiều lúc bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mất cân bằng ở bàn chân. Vì vậy, nếu bà bầu lên cầu thang, mất cân bằng sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy, cách tốt nhất cho bà bầu là hạn chế leo cầu thang.
 • 5

  Sưng chân

  Một trong những vấn đề phổ biến khi mang thai là bàn chân sưng lên. Khi bàn chân bắt đầu sưng, đừng nên leo cầu thang. Nó sẽ tạp áp lực và khiến bà bầu đau chân, không tốt cho sức khỏe.