Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone?

TRI THỨC SỐNG

Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone?

Điều khiến người dùng cảm thấy khó chịu là việc Apple bắt buộc chiếc iPhone phải "dạo chơi trong một khu vườn có tường rào bao quanh". Chúng đồng nghĩa rằng, bạn có thể tiếp cận rất nhiều ứng dụng và ...

 • 1

   Tự do

  Trên thực tế, Apple vẫn muốn kiểm soát iPhone khi bạn đã phải móc ví hơn chục triệu đồng. Đấy là chiếc điện thoại của chính bạn, bởi vậy bạn được quyền làm gì tùy thích. Sao lại có chuyện bạn không được thoải mái sử dụng iPhone chứ?
   
  Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 1
 • 2
  Truy cập kho ứng dụng Cydia
   
  Một số nhà phát triển tích cực đóng góp phần mềm vào Cydia, kho ứng dụng đặc biệt dành riêng cho iPhone được bẻ khoá. Chú dế sau khi Jailbreak sẵn sàng chạy bất cứ phần mềm nào bạn muốn, thế nên có một số lượng lớn tiện ích mới được đăng tải trên Cydia. Hơn nữa, chúng còn hoàn toàn miễn phí nữa chứ.
   
  Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 2 
 • 3
  Chạy widget thoải mái
   
  Vốn là niềm tự hào của hàng hiệu Android, giờ đây iPhone được bẻ khóa cũng hỗ trợ widget quen thuộc như thời tiết, lịch, tin nhắn…
   
  Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 3 
 • 4
  Tùy chỉnh theme
   
  Nhiều người dùng iPhone muốn biến hóa giao diện (theme) thật độc đáo. Cách đơn giản nhất là tìm đến Cydia, tìm kiếm và download bộ theme yêu thích. Bên cạnh đó, nhiều chương trình còn tích hợp khả năng tùy chỉnh phong phú, giúp bạn thiết kế bộ theme của riêng mình.
   
  Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 4 
 • 5
   FaceTime trên 3G
   
  Bạn có thể đánh lừa iPhone khiến chúng nghĩ rằng mình đang kết nối Wi-Fi thông qua ứng dụng FaceBreak. Như vậy, bạn luôn yên tâm kích hoạt tính năng FaceTime tại mọi nơi phủ sóng 3G.
   
  Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 5 
 • 6
  Dùng âm nhạc làm chuông báo thức
   
  Hãy quên những âm thanh mặc định trên iPhone đi thôi. Phần mềm PlayAwake cho phép bạn sử dụng bất kỳ bản nhạc nào trong kho lưu trữ để làm chuông báo thức.
   
  Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 6
 • 7
  Bổ sung tính năng mới cho Siri
   
  “Nàng trợ lý” Siri càng trở nên hấp dẫn nếu được bổ sung một số tính năng mới. Chẳng bạn, bạn hãy thay đổi giọng nói mặc định bằng AnyVoice, dạy Siri tắt hoặc khởi động điện thoại với VoiceUtils. Trường hợp iPhone không có Siri, bạn nên cài đặt Sara, một lựa chọn thay thế cho thiết bị Jailbreak.
   
  Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 7 
 • 8
  Nhập liệu kiểu Swype
   
  Nhập liệu kiểu Swype thường chỉ có sẵn trên điện thoại Android. Tuy nhiên, ứng dụng iSwipe sẽ mang chức năng tương tự vào chiếc iPhone được “cởi trói” của bạn.
   
   Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 8
 • 9
  Chơi game Nintendo
   
  Cài đặt phần mềm iMame và chơi game Nintendo ngay trên chiếc iPhone sành điệu. Điều này không thể làm được nếu bạn quyết tâm trung thành với App Store.
   
   Tại sao bạn nên bẻ khóa iPhone? - 9