Tận dụng que kem làm đế lót ly độc và lạ cho tuần mới

TRI THỨC SỐNG

Tận dụng que kem làm đế lót ly độc và lạ cho tuần mới

Mùa hè, với những đồ uống có đá, nếu không có đế lót ly sẽ khiến mặt bàn ướt nhẹp. Vậy hãy học ngay cách làm đế lót ly đơn giản mà vô cùng tiện lợi này nhé! Một chiếc đế lót ly từ những que kem cho ...

Nguyên liệu

Để làm lót ly gỗ này, bạn cần: 

- Thanh gỗ vuông cạnh 1cm

- Que kem

- Băng dính washi nhiều màu sắc hoa văn

- Dụng cụ: kéo, giấy nhám, kìm, keo sữa, cọ

cach_lam_de_lot_ly_doc_va_la_cho_tuan_moi_0

 • 1

  Với cách làm đế lót ly này, đầu tiên bạn cắt thanh gỗ vuông thành những thanh dài 10cm, dùng giấy nhám chà sát hai đầu thanh gỗ vừa cắt cho mịn đẹp. Tương tự, cắt bỏ hai đầu cong tròn của que kem, sao cho chiều dài giữa là 10cm. Dùng giấy nhám chà sát hai đầu que kem vừa cắt cho mịn. 

  cach_lam_de_lot_ly_doc_va_la_cho_tuan_moi_1

 • 2

  Để làm 1 đế lót ly bạn cần 3 thanh gỗ vuông và 7 que kem. Cắt băng dính dán bọc một mặt của que kem. Tương tự, bạn dán băng dính hết 7 que kem, mỗi que kem là một màu khác nhau. 

  cach_lam_de_lot_ly_doc_va_la_cho_tuan_moi_2

 • 3

  Dùng súng bắn keo dán 7 que kem lên trên 3 thanh gỗ theo hình chiếc pallet gỗ. Cuối cùng, dùng cọ mút quét lớp keo sữa lên trên mặt băng dính để khô là xong. 

  cach_lam_de_lot_ly_doc_va_la_cho_tuan_moi_3

Thành phẩm

Chiếc đế lót ly gỗ trong hình dáng chiếc pallet vừa lạ vừa đẹp trang trí cho bàn nhỏ thêm xinh. Cách làm đế lót ly này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng một chút thời gian của đầu tuần để hoàn thành chúng thôi. 

Những chiếc đế lót ly này, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn như làm đế lót ly từ chiếc quần jean cũ, vừa tiện lợi lại không lãng phí. 

cach_lam_de_lot_ly_doc_va_la_cho_tuan_moi_4

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo để làm những hình thù độc đáo, mà cực đáng yêu cho phòng khách như đế lót ly hình mặt cười cũng rất đáng yêu!

Chúc các bạn thành công với cách làm đế lót ly này nhé! 

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng que kem để làm nhiều món đồ khác như rất thông dụng và hữu ích đấy!