Tặng quà người thân sau chuyến đi xa lâu ngày

TRI THỨC SỐNG

Tặng quà người thân sau chuyến đi xa lâu ngày

Bạn đi làm việc ở xa nhà cả thời gian dài suốt mấy tháng liền mới về. Nhân chuyến về thăm nhà, bạn muốn tặng quà cho người thân để thể hiện tình cảm chăm sóc.

Với tình cảm yêu thương đối với người thân sẽ nhận món quà tặng của bạn, chắc chắn bạn sẽ chọn mua được món quà phù hợp với họ, tạo cho họ cảm giác thích thú khi nhận món quà từ tay bạn trao cho. Bạn nên quan tâm một số tiêu chí sau đây khi chọn mua quà tặng :

Tặng quà người thân sau chuyến đi xa lâu ngày - 1

 • 1

  Chọn quà tặng theo mùa

  Lời khuyên này đúng trong mọi trường hợp, khi bạn chọn bất kỳ món quà gì, cho bất kỳ ai thì người nhận có thể sử dụng được ngay hoặc chắc chắn sẽ dùng được trong mùa đang đến, không sợ món quà của mình bị bỏ vào một góc tủ.

 • 2

  Chọn quà theo sở thích

  Thông thường thì mỗi người có sở thích khác nhau. Người yêu đồ sứ, người thích nước hoa, người mê chơi tem, người ham sưu tầm rượu vang, người thích cá cảnh, người yêu trồng cây…

  Nếu nhận được những món quà hợp với sở thích như vậy thì kể cả người khó tính nhất cũng phải hài lòng.

  Tặng quà người thân sau chuyến đi xa lâu ngày - 2

 • 3

  Những vật dụng hay dùng

  Trang phục hay các loại “phụ tùng”, đồ dùng gia đình, giày dép, kính, trang sức… là những thứ ai cũng phải dùng, có thể lựa chọn nhiều loại, nhiều kiểu phù hợp với các hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, những vật dụng hay đồ dùng là món quà được ưa thích.

 • 4

  Phát huy tài lẻ

  Mua được món quà để phát huy tài lẻ của người nhận như hộp màu, toan cho người thích vẽ, mua đàn cho người mê chơi nhạc, mua vé bơi cho người thích bơi, mua vé nhảy cho người ham nhảy… là một minh chứng bạn quá hiểu, gần gũi và chia sẻ được với họ. Đó là những quan tâm khiến bất kỳ ai cũng có thể xúc động.

 • 5

  Điều quan trọng nhất

  Là việc chọn quà mang đến cho bạn niềm hạnh phúc. Niềm hạnh phúc đó thể hiện từ cách bạn lựa chọn, trang trí cho đến khi trao tặng, đặc biệt là niềm vui của người nhận.

  Nếu bạn cảm nhận được niềm hạnh phúc như chính mình được nhận quà tặng, chắc chắn bạn sẽ thoãi mái với việc đi mua quà tặng, bạn không phải ngần ngại lo nghĩ món quà này có ít tiền, có xoàng xĩnh quá không mà chính giá trị tinh thần chứa đựng trong món quà mới là điều quan trọng nhất.