Tặng quà sếp – Hãy chú trọng văn hóa tặng quà

TRI THỨC SỐNG

Tặng quà sếp – Hãy chú trọng văn hóa tặng quà

Tết - ngoài việc là một ngày lễ truyền thống của dân tộc thì đó còn là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm của mình đến người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp qua những món quà. Đặc biệt, biếu ...

Ở hầu tất các công ty tư nhân hiện nay đều có một quy luật rõ ràng và cũng vô cùng khắc nghiệt là: Nếu không đáp ứng được các yêu cầu của công việc thì sẽ bị cho thôi việc. Vì thế thông lệ “đi Tết sếp” đã được giản lược đi rất nhiều vì chính những lãnh đạo cũng đều quan niệm rằng, không phải những chai rượu ngoại, những sản vật quý hay phong bì mà chính thái độ và hiệu quả công việc mới là món quà Tết ý nghĩa nhất của nhân viên.

Tặng quà sếp – Hãy chú trọng văn hóa tặng quà 1

Văn hóa tặng quà khi tặng quà sếp

Tuy vậy tặng một món quà Tết thay cho lời cảm ơn đến sếp đã giúp đỡ trong suốt một năm qua cũng là điều cần thiết nhưng phải tặng như thế nào cho phù hợp, không khoa trương, tránh những hiểu lầm không đáng có như “nịnh hót, xin xỏ” mà vẫn thể hiện được tấm lòng người tặng và vừa ý người nhận thì lại là cần cả một nghệ thuật tặng quà sếp.

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ chia sẻ đến bạn khi muốn trong dịp Tết này.

 • 1

  Lựa chọn món quà một cách tinh tế thiên về yếu tố tình cảm và tinh thần khi tặng quà sếp

  Một món quà Tết có thể không thực sự lớn về vật chất nhưng nếu biết cách thì khi gửi đến sếp theo cách trang trọng, tinh tế nó vẫn toát ra những ấn tượng và ý nghĩa tốt đẹp nhất. Bởi vậy nên người ta mới có câu “cái tặng không quan trọng bằng cách tặng”. Khi tặng quà cho cấp trên, yêu cầu cơ bản là người nhận quà họ phải cảm thấy mình được kính trọng.

  Vì vậy khi chọn quà đừng đặt nặng vấn đề quà phải đắt tiền mà hãy chọn cho sếp những món quà tinh thần đặc biệt. Để ý một chút hoặc có thể tham khảo ý kiến những người thân với sếp để biết được món quà nào hợp sở thích, những gì sếp thường xuyên dùng đến chắc chắn sếp sẽ rất thích.

  Đơn giản hơn bạn có thể đem biếu những loại đặc sản quê hương hoặc các món quà chăm sóc sức khỏe sẽ giúp khơi dậy tình cảm thân thiết.

  Tặng quà sếp – Hãy chú trọng văn hóa tặng quà - 1

  Những món quà tình cảm, tinh thần nên dành để tặng quà sếp
 • 2

  Kèm theo một tấm thiệp hoặc lời nhắn gửi để sếp hiểu tấm lòng và thiện chí

  Một món quà sẽ thật thiếu nếu không có những tấm thiệp, hãy thể hiện sự thiện chí, tấm lòng và tình cảm của mình qua những lời nhắn gửi và lời chúc tốt đẹp cho năm mới dành cho sếp trên tấm thiệp đó.

  Tặng quà cho nhau đặc biệt là tặng quà sếp mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành nét đẹp văn hóa ngàn đời không chỉ của Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên Thế giới. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến “văn hóa tặng quà” để có được món quà tinh tế, tránh những hiểu lầm đáng tiếc và chuyển tải được tình cảm, lời cảm ơn chân thành dành cho nhau trước thời khắc của năm mới với mong ước tràn đầy may mắn hứng khởi.

  Trên đây là một số chia sẻ về việc tặng quà sếp, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các bài viết khác về trên Kênh AZ.com nhé!

  XEM THÊM: