Thạch dừa sốt chanh leo chua chua ngọt ngọt đánh tan nắng hè

TRI THỨC SỐNG

Thạch dừa sốt chanh leo chua chua ngọt ngọt đánh tan nắng hè

Lamsao.com giới thiệu thêm tới các bạn món thạch dừa sốt chanh leo vừa thơm vừa có vị chua chua ngọt ngọt chắc chắn bạn sẽ mê ngay. Còn chờ gì nữa nhỉ, chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay các bạn ...

Mùa hè đã đến, trong những thức uống mát lành của mùa hè ai cũng sẽ nghĩ tới nước dừa. Và dừa có thể chế biến thêm nhiều món giải khát khác như món thơm ngọt, ăn đến đâu là cái nóng của mùa hè dường như tan biến tới đó. Thêm vị chua ngọt của sốt chanh leo thì món sẽ càng trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn. Hãy cùng học cách làm thạch dừa sốt chanh leo dưới đây nhé.

Thạch dừa sốt chanh leo
Nguyên liệu

Bạn cần chọn một quả dừa không quá non vì bạn có thể sử dụng phần cùi để làm nước cốt dừa. Để món thạch trình bày đẹp mắt bạn nên chuẩn bị một số khuôn đổ thạch có hình dạng dễ thương nhé.

 • 200 ml nước cốt dừa

 • 300ml nước dừa tươi

 • 100ml nước lọc

 • 1 thìa canh bột gelatin

 • 3 quả chanh leo

 • 200g đường kính

Dừa và chanh leo có công dụng giải khát rất tốt
 
 • 1

  Đun nóng nước cốt dừa trên lửa to vừa trong khoảng 6 phút. Tránh để sôi. Sau đó đổ ra bát to đậy kín và giữ ấm. Nước cốt dừa bạn tự làm hoặc có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp đều sẽ mang lại vị béo cho món thạch.

  Không để lửa quá to khi đun nước cốt dừa
 • 2

  Đun nóng 300ml nước dừa, 100ml nước lọc cùng với bột gelatin trên lửa to khoảng 3- 4 phút, khuấy cho gelatin tan hết và đổ phần nước cốt dừa  và thêm đường, vừa đun vừa khuấy nhẹ trong khoảng 3-4 phút cho tới khi đường tan, bạn đổ thạch ra khuôn hoặc cốc và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.

  Bạn có thể dùng ray để loại bỏ bớt hạt chanh leo
 • 3

  Tiếp theo bạn làm nước sốt chanh leo: Lấy ruột chanh, thêm 2 thìa đường và đun khoảng 3 phút , bạn có thể thêm một chút nước để nước sốt chanh leo không quá đặc.


Thành phẩm

Khi ăn bạn đổ thạch dừa ra đĩa và rưới nước sốt chanh leo lên phía trên, bạn có thể dùng thêm một vài loại trái cây khác như dâu, kiwi cắt hạt lựu để trang trí thêm, như vậy là món thạch dừa sốt chanh leo đã sẵn sàng.

Món thạch sốt chanh leo trông thật hấp dẫn

Hãy trổ tài và ghi điểm nữ công gia chánh của mình với món thạch dừa sốt chanh leo trên đây nhé. Đừng quên học thêm nhiều công thức làm thạch ngon thơm hấp dẫn khác trên Kênh AZ.com như , , ...