Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp

TRI THỨC SỐNG

Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp

Khách tham quan bảo tàng của Ferrari sẽ khám phá được nhiều điều thú vị về lịch sử của Ferrari cũng như ngành công nghiệp ô tô, và có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu xe nổi tiếng.

 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 1

Bảo tàng mới của Ferrari tọa lạc tại Modena (Italy), cạnh ngôi nhà thời thơ ấu và cũng là xưởng sản xuất của Enzo Ferrari, huyền thoại sáng lập nên hãng xe mang biểu tượng “ngựa tung vó”. Để xây dựng bảo tàng có hình dáng như nắp capo một siêu xe này, người ta đã phải làm việc liên tục trong 8 năm trời và tiêu tốn số tiền đến hơn 20 triệu USD.

Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 2

Khi vào bên trong bảo tàng, khách tham quan sẽ được giới thiệu về cuộc đời của Ferrari cũng như lịch sử của thương hiệu siêu xe mang tên ông. Bên cạnh đó, bảo tàng còn cung cấp đầy đủ thông tin về bối cảnh phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Modena, nơi được ví là một Motor Valley (thung lũng xe hơi) với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu đình đám, như Ferrari, Lamborghini, Maserati, Ducati và một số thương hiệu xe sang khác.

Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 3

Trước khi sáng lập ra thương hiệu Ferrari, Enzo Ferrari từng là một tay đua huyền thoại. Chính vì vậy, trong bảo tàng còn trưng bày những chiếc Alfa Romeo đời 1930 mà ông từng lái khi còn trẻ. Ngoài những thông tin thú vị kể trên, khách tham quan còn có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều mẫu xe cổ nổi tiếng khác.

Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 4
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 5
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 6
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 7
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 8
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 9
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 10
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 11
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 12
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 13
 
Thăm bảo tàng Ferrari tuyệt đẹp - 14