Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới

Những lễ hội này cuốn hút người tham gia vì độ 'điên' và không khí náo nhiệt.

 • 1
  Glastonbury, Anh
   
  Là một festival âm nhạc nhưng Glastonbury nổi tiếng hơn cả với những trò nghịch bùn, trượt bùn cực… bẩn. Những người tham gia đại nhạc hội đắm mình trong bùn đất, để xả stress hết cỡ sau những ngày làm việc mệt nhọc. 

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 1

 • 2
  Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc
   
  Mỗi năm, người dân Hàn Quốc và khách du lịch lại tập trung về bãi biển Daecheon để tham dự lễ hội độc đáo này. Lễ hội bao gồm các hoạt động: chạy marathon trong bùn, vật trong bùn… Năm ngoái, có tới 2,6 triệu người tham dự lễ hội. 
   

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 2

 • 3
  Trận chiến cam, Italy
   
  Cứ mỗi tháng 2, người dân ngôi làng Ivrea ở Italy lại tham dự vào lễ hội mang tên trận chiến cam. Hàng tấn cam tươi sẽ được sử dụng để ném vào xe diễu hành và người qua đường, tạo nên một con đường tràn ngập vỏ cam, múi cam nát bét!
   
  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 3
   

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 4

 • 4
  Holi, Ấn Độ
   
  Holi hay lễ hội màu sắc được tổ chức vào mùa xuân ở Ấn Độ và là một trong những lễ hội náo nhiệt nhất của người theo đạo Hindu. Khi lễ hội bắt đầu, hàng nghìn người tham gia bắt đầu tung bột màu vào nhau, đổ nước màu lên người, quần áo, nhà cửa, tạo nên một bức tranh màu sắc hỗn loạn. 
   
  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 5
   

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 6

 • 5
  Songkran, Thái Lan
   
  Songkran là tên tết té nước, thường rơi vào tháng 4 hàng năm ở Thái Lan. Vào dịp này, du khách tới Thái Lan dễ hứng trọn cả xô nước vào người hay đi trên phố. Những chú voi cũng được trang trí màu sắc, phun nước vào du khách tạo nên một quang cảnh nhộn nhịp, vui vẻ. 
   

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 7

 • 6
  Els Enfarinats, Tây Ban Nha
   
  Els Enfarinats không hoàn toàn là lễ hội mà là một trận chiến tưng bừng khi người tham gia dùng trứng, bột mỳ và nước ném vào người nhau. Sự kiện diễn ra vào ngày 28.12 hàng năm và đã có tuổi đời lên tới 200 năm. 
   

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 8

 • 7
  Lễ hội rượu Haro, Tây Ban Nha
   
  Trong lễ hội rượu diễn ra vào ngày 29.6 vừa qua này, những người tham gia mặc đồ trắng và tưới rượu vang đỏ hoặc ném nho vào nhau để nhuộm đỏ chiếc áo trắng mình đang mặc. 
   

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 9

 • 8
  Trận chiến gối, Anh 
   
  Mỗi năm, du khách khắp nơi trên thế giới lại tập trung về quảng trường Trafalgar ở thủ đô London nước Anh để tham dự vào trận chiến kỳ quặc này. Người tham gia quật gối nhồi lông vũ vào nhau và cuối ngày, quang cảnh quảng trường không khác nào vừa có một lũ gà đánh nhau tơi bời. 
   

  Tham dự những lễ hội náo loạn nhất thế giới - 10