Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh bậc nhất Sài Thành xưa

TRI THỨC SỐNG

Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh bậc nhất Sài Thành xưa

Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương và Thanh Nga được ngợi ca là tứ đại mỹ nhân sang chảnh bậc nhất Sài Gòn những năm 60, 70 bởi nhan sắc tuyệt trần và tài năng hơn người.

Nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Thẩm Thúy Hằng sinh ra ở đất cảng Hải Phòng nhưng sau đó chuyển vào An Giang sinh sống. Bà bén duyên với điện ảnh nhờ một vai diễn khi mới 18 tuổi. Đây chính là vai diễn giúp bà tỏa sáng như một nữ minh tinh thời bấy giờ.

Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh nhất Sài Thành xưa

Biểu tượng sắc đẹp Thẩm Thúy Hằng

NSƯT Thẩm Thúy Hằng có nét mặt và hình thể đẹp sắc sảo tự nhiên, cuốn hút nhưng cũng rất hiện đại. Có thể nói rằng, nhan sắc của bà hoàn toàn đánh bật những cô hot girl mới nổi thời nay.

Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh nhất Sài Thành xưa 2

Vẻ đẹp mặn mà của bà

Về sự nghiệp diễn xuất, người đẹp khiến công chúng ấn tượng qua các vai diễn trong phim Người đẹp Bình Dương, Tứ quái Sài Gòn. Tài năng của bà đã chinh phục đông đảo khán giả và mang đến cho bà nhiều giải thưởng danh giá ở trong và ngoài nước.

Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh nhất Sài Thành xưa 3

Thẩm Thúy Hằng trong vai Tam Nương

Với nhan sắc cũng như tài năng diễn xuất của mình mà tên tuổi của bà đã vươn ra tầm quốc tế. Bà được nhiều nhà sản xuất phim ở Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ... mời hợp tác.

Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh nhất Sài Thành xưa 4

Người đẹp trên phim trường

Tuy nhiên, khi sự nghiệp điện ảnh lên như diều gặp gió, công chúng cũng bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong nét mặt của người đẹp sân khấu đèn màu. Vẻ đẹp tự nhiên của bà đã dần mất đi mà thay vào đó là khuôn mặt được kỹ lưỡng, lông mày và viền mắt được xăm tạo điểm nhấn và nét mắt cứng nhắc, thiếu phần tự nhiên.

Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh nhất Sài Thành xưa 5

Sau giải phóng miền Nam, NSƯT Thẩm Thúy Hằng cùng chồng mình là GS TS Nguyễn Xuấn Oánh không chuyển ra nước ngoài sinh sống như nhiều nghệ sỹ khác thời bấy giờ mà chọn ở lại quê nhà. Sau vai diễn cuối cùng trong vở kịch Lôi Vũ, bà chính thức rời bỏ ánh đèn sân khấu và lui về sống một cuộc đời bình lặng.

XEM THÊM:

Cũng trong giai đoạn này, bà phải chịu đựng những biến chứng trên khuôn mặt do hậu quả của những lần tiêm botox. Bà đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật với mong muốn có thể lấy lại được khuôn mặt và vóc dáng như thời hoàng kim. Tuy nhiên, dường nhu danh xưng người đẹp Bình Dương một thời chỉ còn là dĩ vãng khi mọi phương pháp cũng không giúp bà lấy lại được nhan sắc thuở nào. Tất cả những nét đẹp đẽ, lộng lẫy đều bị đào thảo, gương mặt bà biến dạng từng ngày. Từ đó, bà cũng hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Thẩm Thúy Hằng - mỹ nhân sang chảnh nhất Sài Thành xưa

Thẩm Thúy Hằng hiện tại

Hình ảnh mới đây nhất của NSƯT Thẩm Thúy Hằng trong đám cưới của con một người bạn đã không khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng và tiếc nuối cho bà.

Dẫu biết rằng, nhan sắc là thứ dễ tàn phai nhất theo thời gian thì đối với một người được coi là biểu tượng của sắc đẹp, việc khuôn mặt bị biến dạng không còn như xưa nữa thực sự là một nỗi khổ đau đối với NSƯT Thẩm Thúy Hằng.