Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp

TRI THỨC SỐNG

Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp

Ở Burgundy, du khách được chiêm ngưỡng những đồng nho bạt ngàn, nếm rượu vang thơm lừng

Nhắc đến nước Pháp là nhắc đến những cảnh quan thiên nhiên mê hồn, trong đó không thể không kể tới những đồi nho xanh mát, vừa đẹp, vừa mang lại nguồn lực kinh tế. Nổi tiếng nhất trong số đó là vùng Burgundy, đến độ màu đỏ sậm, hiện đang là mốt trong thời trang, còn được gọi là đỏ Burgundy, vì giống màu rượu vang chát nơi này. Rượu nho Burgundy được làm từ loại nho lừng danh Chardonnay, không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. 

Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 1 
 
Macon, thành phố phía Nam vùng Burgundy là nơi sản xuất vang trắng lớn nhất từ nho Chardonnay. Nếu có cơ hội tới Macon, bạn đừng quên đi bộ dọc theo sông Saone và thưởng thức một cốc rượu vang này tại các cửa hàng rải rác ven sông. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 2 
 
Sở hữu loại nho và quy trình sản xuất rượu số một thế giới, Burgundy cũng tự hào bán ra những loại rượu đắt nhất thế giới như Domaine de la Romanee-Conti, Henri Jayer…
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 3 
 
Nếu thích đến ngắm tận mắt các cánh đồng nho, bạn có thể ghé Clos de Vougeot, một vườn nho được trồng sau những bức tường cổ, là một trong những khu vực trồng nho lớn nhất khu vực. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 4 
 
Tiếp tục cuộc hành trình tới thị trấn Dijon, ngoài rượu vang, bạn được thưởng thức đủ loại đặc sản Pháp như ốc sên, nấm, pho mát xanh… ăn kèm với rượu vang trắng. Thị trấn cũng nổi tiếng với nghệ thuật thời Trung cổ và những con ngõ nhỏ tuyệt đẹp. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 5 
 
Không chỉ là địa danh cho người mê rượu, Burgundy cũng tự hào với nhiều món ngon, đáng được vinh danh trong nền ẩm thực Pháp. Một trong số đó là thịt bò Bourrguigon. Món bò sốt rượu vang đặc trưng thêm phần ngon nhờ có rượu vang trứ danh của vùng. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 6 
 
Dường như bất cứ món ngon nào của vùng Burgundy cũng có bóng dáng rượu vang, trong số đó không thể không kể đến Coq au Vin hay gà sốt vang số một!
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 7 
 
Pho mát từ sữa bò và dê cũng là một món không thể bỏ qua. Pho mát cực mềm, thơm, là món ngon hảo hạng để ăn khi thưởng thức rượu vang. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 8 
 
Với những du khách thích mua nguyên liệu tươi, chợ nấm Burgundy sẽ khiến họ thỏa mãn. Tại đây, bạn không chỉ được mua, nếm thử đủ loại nấm ngon mà còn được mua nhiều sản phẩm địa phương đặc sắc khác. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 9 
 
Khi đã mãn nhãn với các cánh đồng nho, thỏa mãn với hương vị món ngon, du khách có thể tiếp tục cuộc hành trình tới lâu đài Saint Fargeau, địa điểm săn bắn của quý tộc Pháp thời xưa. Lâu đài có tới 10 thế kỷ lịch sử, từng chứng kiến nhiều thăng trầm của nước Pháp. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 10 
 
Les Hospices de Beaunne, còn được gọi là Hotel-Dieu được xây dựng năm 1443, ban đầu là bệnh viên dành cho những người bị thương trong chiến tranh. Công trình ngày nay thu hút vô vàn khách du lịch với lối kiến trúc và các tác phẩm từ thời Trung Cổ đẹp mê hồn. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 11 
 
Lãng đãng dạo bước dọc theo bờ kênh Burgundy là thú hưởng thụ của nhiều người dân nơi đây. Con kênh nằm ở miền Trung nước Pháp này nối liền Đại Tây Dương với biển Đại Trung Hải. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 12 
 
Một điểm đến khác mà du khách không nên bỏ qua khi tới Burgundy là nhà nguyện Fontenay Abbey trong khu rừng, được xây dựng từ thế kỷ 12. 
 
Thăm trung tâm rượu nho lớn nhất nước Pháp - 13