Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt

TRI THỨC SỐNG

Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt

Một ông bố trẻ sau khi gặp phải cơn đột quỵ đã phải học đi và học nói lại từ đầu từ chính.... cô con gái mới 8 tháng tuổi của mềnh.

Anh Mark Ellis không may gặp một cơn đợt quỵ khi chỉ mới 22 tuổi. Lúc tỉnh dậy, anh đã gặp phải hội chứng bệnh lạ khiến cho bộ não tuy vẫn hoạt động nhưng cơ thể thì bị tê liệt hoàn toàn. Cơn đột quỵ bất ngờ xảy ra vào tháng 8 năm 2010, chỉ 2 tháng sau đám cưới của anh. Khi đó, anh Mark hoàn toàn bất lực và chỉ có thể giao tiếp bằng cách đảo mắt.
 
Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt - 1
 
Cơn đột quỵ đã khiến anh Mark phải học đi và học nói lại từ đầu.
 
Trước đó, Mark vốn là một chàng trai khỏe mạnh. Gia đình anh rất sốc khi bác sỹ nói rằng, anh khó qua khỏi. Vợ anh, cô Amy, 32 tuổi đã sinh con gái Lola Rose chỉ 2 tuần sau khi anh bị đột quỵ.
 
Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt - 2
 
Khi anh còn ở trong bệnh viện.
 
8 tháng sau khi hôn mê, anh Mark đã khiến các bác sỹ vô cùng sửng sốt khi anh rời bệnh viện và bắt đầu học nói, di chuyển, đi lại nhờ bắt chước các hành động của con gái mình. Họ cùng nhau dùng các đồ chơi, sách, trò chơi và Ipad để tập nói và giao tiếp.
 
Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt - 3
 
Cô Amy nói: “Thật tuyệt vời khi 2 cha con cùng nhau học và giờ Mark đã có thể nói chuyện và đi lại với chiếc khung tập đi”. Cô Amy đã phải bỏ việc tại cửa hàng tóc để chăm sóc chồng mình.
 
Đại diện của Bệnh viện Hoàng Gia Chesterfield, Sue Potter cho biết: “Chúng tôi có 400 - 500 ca đột quỵ mỗi năm nhưng chưa từng có ai trẻ như Mark. Chính sự quyết tâm và đứa con đã giúp cậu ấy hồi phục”.

Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt - 4
Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt - 5
Thần kỳ nhóc 8 tháng tuổi giúp cha chữa liệt - 6
 
Niềm hạnh phúc của vợ chồng Mark cùng cô con gái cứu tinh của anh