Thay áo mới cho cánh quạt nhà mình đầy sắc màu

TRI THỨC SỐNG

Thay áo mới cho cánh quạt nhà mình đầy sắc màu

Chỉ với một vài thao tác nhỏ thôi, chiếc quạt nhà bạn đã được thay áo mới. Cách trang trí quạt này đảm bảo ai cũng làm được, để mang lại những làn gió mát mà trông quạt lại đẹp, tại sao không làm nhỉ?

Nguyên liệu

Những kiểu trang trí nhà và tái chế đồ cũ như này vừa dễ dàng lại tạo hứng thú cho nhiều người. Từ những đồ cũ rích, bạn có thể tự tay biến chúng thành đồ mới. Trong mùa hè này, bạn hãy cùng mang chiếc quạt của mình ra và lau chúng thật sạch để mang đến làn gió mát, sau đó hãy học cách trang trí quạt đơn giản này để làm cho chúng đầy màu sắc nhé! 

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị: 

- 3 lọ sơn nhỏ với 3 màu khác nhau (bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng sơn)

- Khăn lau để vệ sinh cánh quạt

- Nước rửa kính

- Chổi quét sơn loại nhỏ

- Quạt điện cũ trong nhà (Lưu ý: với những chiếc quạt có cánh màu da cam, hoặc màu tối hơn bạn vẫn có thể sơn màu lên để trang trí cho chúng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn màu sơn đậm hơn màu của cánh quạt)

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn tháo cánh quạt ra và dùng khăn lau cho hết bụi bẩn trên cánh quạt. (Cách tháo cánh quạt ban xem thêm chi tiết ở video bên dưới). Chú ý: trong khi lau cánh quạt, bạn cần nhẹ nhàng luồn vào các khe cánh quạt để cho chúng sạch sẽ mà không bị đứt tay. 

  cach_trang_tri_quat_nha_minh_day_sac_mau_trong_he_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn dùng nước rửa kính xịt vào cánh quạt để cho chúng sạch hơn và sáng hơn. Bạn nhớ xịt đều và tránh phần tròn giữa cánh quạt bởi chúng được lắp vào trục, nếu dính nước có thể dẫn đến chập điện. 

  cach_trang_tri_quat_nha_minh_day_sac_mau_trong_he_2

 • 3

  Xịt xong, bạn lại dùng khăn lau khô, lau một lần nữa lên cánh quạt cho thật sạch và khô ráo.

  cach_trang_tri_quat_nha_minh_day_sac_mau_trong_he_3

 • 4

  Bây giờ là lúc bạn dùng chổi chấm vào sơn và quét lên cánh quạt thôi. Bạn nhớ quét lên cánh quạt này thì để chúng cố định trên bàn, đặt trên 1 tờ giấy để không bẩn ra bàn. 

  Tương tự, bạn sơn lên các cánh còn lại là được cánh quạt màu sắc rồi, nhưng sẽ dùng 2 màu khác. Việc sơn này, bạn cũng cần quy định sơn theo một chiều để khi lên màu chúng mới được đều và đẹp.

  cach_trang_tri_quat_nha_minh_day_sac_mau_trong_he_4

Thành phẩm

Chỉ với 3 bước và mất vài phút thôi, bạn đã hoàn thành việc trang trí cái quạt rồi. Bạn kiểm tra lại thật kỹ các đường dây điện và khung đã lắp đầy đủ chưa rồi cắm điện vào bật cho quạt chạy thôi nào. Nhìn cánh quạt với nhiều màu sắc khác nhau thật hấp dẫn nhỉ? 

Từ cách làm này, bạn có thể áp dụng với cánh quạt trần, quạt hộp đều được. Tuy nhiên, nếu thực hiện chúng với quạt trần, bạn cần mua sơn nhiều hơn và dùng thang leo lên bôi sơn, khi đó bạn cần giữ thăng bằng và chú ý cẩn thận nhé! 

cach_trang_tri_quat_nha_minh_day_sac_mau_trong_he_5

Khi lắp xong và kiểm tra an toàn, đầy đủ rồi, bạn bật cho cánh quạt quay nào! Trông màu sắc thật bắt mắt đúng không nào?

cach_trang_tri_quat_nha_minh_day_sac_mau_trong_he_6

Chúc các bạn thành công với cách trang trí quạt này! 

>> Xem thêm: 

>> Có thể bạn quan tâm: 

*** Nếu bạn chưa biết cách tháo lắp và vệ sinh quạt, hãy xem chi tiết trong video dưới đây***