Thêm món ngon từ đậu phụ với món đậu chiên vừng

TRI THỨC SỐNG

Thêm món ngon từ đậu phụ với món đậu chiên vừng

Có rất nhiều món ngon từ đậu phụ mà bạn có thể thưởng thức. Để đổi gió cho bữa cơm gia đình, bạn có thể học cách làm đậu phụ chiên vừng thơm ngon dưới đây cho cả nhà ngon miệng nhé!

Nguyên liệu

3 chiếc đậu phụ tươi

15g hạt vừng; 7g hạt thì là; 30g muối; 500ml nước; 5ml dầu ăn

Rau mùi trang trí

 
 • 1

  Bạn xắt đậu phụ thành các miếng đậu to, dày khoảng 1cm. Sau đó ngâm đậu phụ trong một bát lớn với 500ml nước với muối trong khoảng 10 phút. Bước ngâm muối này sẽ giúp đậu phụ cứng hơn không bị nát khi chiên và tạo cho đậu có chút vị mặn vừa đủ cho món đậu phụ chiên tẩm vừng.

  Sau đó, bạn cho đậu phụ đã ngâm qua nước muối vào chảo chiên vàng đều hai mặt.

  Thêm món ngon từ đậu phụ với món đậu chiên vừng - 1

 • 2

  Sau khi đậu đã chiên xong, bạn cho đậu ra đĩa, rồi rắc hạt vừng và bột thì là lên rồi thưởng thức. Để cho đĩa đậu hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí với rau mùi tươi và dùng kèm với rau mùi khi thưởng thức món đậu phụ chiên tẩm vừng nhé!

  Thêm món ngon từ đậu phụ với món đậu chiên vừng - 2

Thành phẩm

Chắc hẳn bạn rất bất ngờ vì món đậu phụ chiên tẩm vừng được thực hiện quá nhanh đúng không? Đây là món ăn thú vị gợi ý cho những ngày bận rộn của bạn. Tuy đơn giản nhưng món đậu phụ tẩm vừng sẽ giúp cho gia đình được đổi gió ngon cơm hơn trong những ngày nắng mưa thất thường thế này đấy! Đậu phụ thơm mềm bên trong, giòn giòn bên ngoài cùng hương thơm bùi của vừng rang... Chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng hết veo cho xem.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ngon từ đậu phụ tại:  

 Thêm món ngon từ đậu phụ với món đậu chiên vừng - 3

Chúc các bạn thực hiện thành công này nhé!