Thêm món xào ngon với su su xào thịt cho bữa cơm ngày rét

TRI THỨC SỐNG

Thêm món xào ngon với su su xào thịt cho bữa cơm ngày rét

Các món rau xào ngon nhất không thể thiếu món su su xào thịt. Cách làm món su su xào không khó, bạn hãy chuẩn bị món xào này cho gia đình vào bữa cơm hôm nay nhé!

Nguyên liệu

Su su: 2 củ

Thịt thăn: 2 lạng

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Dầu ăn, gia vị

 
 • 1

  Su su bạn gọt sạch. Để gọt su su không bị dính nhựa vào tay, bạn có thể cho su su xuống chậu nước rồi gọt su su trong nước hoặc đeo găng tay nilon vào để gọt su su nhé! Sau đó bạn thái su su thành dạng sợi, bỏ hạt su su đi. Rửa sạch, để ráo.

  Với thịt thăn, bạn cũng thái sợi (thái theo thớ thịt ngắn) và ướp với một chút gia vị cho ngấm.

 • 2

  Phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt thăn vào xào nhanh ở lửa to khoảng 3 phút rồi đổ ra đĩa. Vì nếu thịt thăn mà bị chín kĩ quá thì sẽ không ngon, trở nên dai đó nhé!

  Thêm món xào ngon với su su xào thịt cho bữa cơm ngày rét - 1

 • 3

  Vẫn chiếc chảo ấy, bạn phi thơm tỏi, cho su su vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín, các bạn đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp. Để su su xào thơm hơn, bạn có thể rắc thêm chút tiêu vào su su khi mới bắc ra nhé!

Thành phẩm

Su su xào thịt là thơm ngon, dễ làm, rất phù hợp với các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Su su giòn giòn, thịt thăn xào thơm nức sẽ giúp gia đình ngon cơm hơn trong những ngày trời lạnh. 

Thêm món xào ngon với su su xào thịt cho bữa cơm ngày rét - 2

Chúc các bạn thực hiện thành công món xào thơm ngon này nhé!