Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang

TRI THỨC SỐNG

Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang

Làm sao để thái hành không cay bắt, bóc tỏi dễ dành hay giữ màu của rau...? Tấy cả những mẹo vặt ấy sẽ được giới thiệu ngay dưới đây để công việc nấu bếp của bà nội trợ dễ dàng hơn nhé.

 • 1
  Bóc vỏ tỏi dễ dàng
   
  Bạn quá bận rộn và không muốn tốn nhiều thời gian cho những việc lặt vặt như bóc tỏi? Hãy cho tỏi vào lò vi sóng một lúc và bạn sẽ thấy bóc tỏi dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu không có lò vi sóng, hãy ngâm chúng vào nước 10 phút trước khi bóc. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 1
 • 2
  Tích trữ sốt cà chua 
   
  Cắt cà chua cho vào máy xay, thêm chút muối. Cho cà chua vào khay đá và để vào tủ lạnh. Sau khi sốt cà chua đóng đá, cho các viên sốt vào túi nilon để tích trữ. Sử dụng các viên sốt cà chua này để nấu súp, canh lần cho những lần sau. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 2
 • 3
  Tránh chảy trào khi đun sữa
   
  Thay vì đứng trông nồi sữa sôi, trước khi đun sữa, hay bôi ít bơ quanh thành nồi cũng như phía bên trong nắp nồi. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 3
 • 4
   Giảm độ mặn
   
  Nếu bạn đọc sai công thức nấu ăn hay quá tay cho nhiều muối vào món ăn, đừng vứt bỏ món ngon đó. Hãy thêm vào món ăn của mình vài miếng khoai tây thái lựu, cà chua hoặc 1 thìa đường. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 4
 • 5
  Thái hành không khóc
   
  Hãy bóc vỏ và thái hành dưới vòi nước hoặc gần ngọn lửa khí ga. Cho hành vào tủ lạnh trước khi thái cũng là ý kiến không tồi. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 5
 • 6
  Bảo quản chanh
   
  Nhúng quả chanh vào dầu dừa và cho vào hộp mở nắp, bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp chanh tươi lâu hơn thay vì cất trong túi nilon. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 6
 • 7
  Giữ màu rau
   
  Để giữ rau luôn có màu xanh tươi, hãy cho 1 ít muối vào nồi khi luộc rau. Muốn giữ cho cà tím luôn có màu đẹp, hãy cho một thìa sữa vào trong bát nước và thả mỗi miếng cà vừa cắt vào bát. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 7
 • 8
  Tránh nấu cơm dính
   
  Vo gạo vài lần tới khi nước trong rồi đổ hết nước đi. Để nguyên nồi gạo trong 20 phút. Trong khi nấu, thêm vài giọt chanh vào nồi để tránh cơm bị dính. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 8
 • 9
  Đun nấu nhanh hơn bằng lò vi sóng
   
  Dùng đĩa tròn để đồ ăn trong lò vi sóng sẽ cho kết quả nhanh hơn so với đĩa vuông hay chữ nhật bởi nhiệt tác động đều hơn từ các phía. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 9
 • 10
  . Rán khoai giòn
   
  Thái khoai thành từng miếng mỏng và rán ngập dầu. Để khoai vào bát, bọc nilon rồi cất trong tủ lạnh 5 – 6 giờ. Trước khi ăn, lấy khoai ra rán lại một lần nữa. 
   
  Thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang - 10