Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ

TRI THỨC SỐNG

Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ

Gia đình nhỏ với bố mẹ và hai con cùng chung sống trong một căn hộ chung cư 130m3 tuy không phải là chật hẹp, nhưng muốn thiết kế được một không gian đẹp và hợp lý thì cũng cần đầu tư cống sức tìm ...

 • 1

  Phòng khách, phòng ăn và bếp

  Đây là mẫu 130 m2 do hai kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Toàn và Trần Mạnh Hà thiết kế cải tạo cho một gia đình nhỏ gồm 4 thành viên, bố mẹ và hai con nhỏ. Ban đầu, căn hộ có ba phòng ngủ, phòng khách, bếp và hai khu vệ sinh. Tuy nhiên, theo đề nghị của chủ nhà, một phòng ngủ được chuyển thành nơi nghe nhạc, giải trí. Ở sảnh, một tấm gương lớn đã được sử dụng để nới rộng không gian cho khu vực chật hẹp nơi cửa vào này.

  Không gian phòng khách với được bố trí sát ban công xanh. Phần tường được làm hoàn toàn bằng kính để tận dụng ánh sáng từ bên ngoài vào. Nội thất với gam màu chủ đạo là màu đen của đàn piano và ghế sofa. Điểm nhấn cho không gian này chính là tấm thảm màu lông chuột. Phần đèn chùm cũng được chọn lựa gây ấn tượng.

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 1

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 2

  Thiet ke can ho chung cu 130 m2 cho gia dinh nho

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 3

  Không gian phòng khách được mở thông với không gian bàn ăn và bếp nấu. Ánh sáng cũng đã chiếu được vào đến tận bếp nấu. Ở không gian này, đỏ và trắng lại là hai sắc màu chủ đạo. Gọn gàng, tiện dụng và sạch sẽ là tiêu chí của không gian này. Ở trung tâm bếp là bộ bàn ăn gắn liền với đảo bếp khá ấn tượng và tiện dụng.

  Hệ thống tủ bếp sử dụng màu chủ đạo là trắng làm rộng thêm không gian.

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 4

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 5

  Thiet ke can ho chung cu 130 m2 cho gia dinh nho

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 6

 • 2

  Phòng ngủ bố mẹ

  Các phòng ngủ được bố trí về một phía dẫn lối bằng hành lang từ phòng khách. Phòng ngủ chính, phòng ngủ của bố mẹ với diện tích không quá lớn, được bố trí nội thất khá hợp lý và khoa học.

  Tông màu chủ đạo được sử dụng là nâu trầm của giường, tủ và các kệ. Nội thất và cách thiết kế không gian phòng ngủ chính khá đơn giản, không rườm rà và không cầu kỳ nhưng tạo được cảm giác ấm cúng và gần gũi khi bước vào phòng.

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 7

  Thiet ke can ho chung cu

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 8

 • 3

  Phòng ngủ của con

  Phòng ngủ của trẻ với những sắc màu sống động, rực rỡ. Một chiếc giường hai tầng được sử dụng để tiết kiệm không gian, chỉ khi cần thì mới kéo giường ra.

  Thêm nữa, hệ thống tủ kệ, bàn học cũng được thiết kế liền nhau và đặt liền tường để dành không gian giữa phòng cho các hoạt động khác.

  Trong phòng con trẻ nên màu sơn, màu sắc trang trí, decal và đồ chơi được sử dụng để tạo sự dễ thương cho các bé.

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 9

  Thiet ke can ho chung cu

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 10

 • 4

  Không gian thư giãn, giải trí của cả gia đình

  Không gian này đã được sửa sang và thiết kế lại từ một phòng ngủ của gia đình. Tại đây, cả nhà có thể cùng nhau thường thức những bộ phim, những giây phút vui vẻ bên nhau. Chủ nhà cũng đã trưng bày những khung ảnh hạnh phúc của gia đình tại đây để trang trí thêm cho không gian này nhé.

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 11

 • 5

  Ban công

  Ban công tuy nhỏ nhưng đã được cải tạo rất thông minh thành một khu vườn nho nhỏ, vừa trang trí nhà vừa giúp các thành viên trong gia đình thư giãn, xả stress. 

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 12

 • 6

  Sơ đồ mặt bằng

  Dưới đây là sơ đồ mặt bằng của 130 m2 dành cho gia đình nhỏ. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho căn hộ chung cư của gia đình mình nhé!

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 13

  Thiết kế căn hộ chung cư 130m2 cho gia đình nhỏ - 14