Thử làm bánh dẻo modak truyền thống của Ấn Độ

TRI THỨC SỐNG

Thử làm bánh dẻo modak truyền thống của Ấn Độ

Modak là món bánh truyền thống của Ấn Độ thường dùng để dâng thờ thần Hindu Ganesh. Bánh modak có lớp vỏ trắng ngần, mềm mịn và phần nhân dừa xào đường thốt nốt ngọt lịm, sần sật vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Khác với Việt Nam, bánh dẻo modak của Ấn Độ lại được làm từ bột mỳ, dừa tươi nạo và đường thốt nốt. Hôm nay mời các bạn hãy vào bếp cùng Kênh AZ để thực hiện cách làm bánh dẻo modak truyền thống của Ấn Độ này nhé!

Với món bánh dẻo modak này, bạn cần:

- 360g bột semolina hoặc bột mỳ

- 250g dừa nạo tươi

- 300g đường thốt nốt

- 600ml nước

- muối, dầu ăn

 
 • 1

  Để thực hiện dẻo modak, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo sạch cho đường thốt nốt cùng dừa nạo vào đun ở mức lửa nhỏ và lấy thìa gỗ khuấy đều nha.

  cách làm bánh dẻo modak 1

 • 2

  Đến khi thấy đường thốt nốt bắt đầu nóng chảy thì bạn tiếp tục đun hỗn hợp cho sánh lại thì để sang một bên nha.

  cách làm bánh dẻo modak 2

 • 3

  Bạn cho dầu ăn và muối vào 1 chiếc nồi sâu lòng rồi tiến hành đun nóng lên. Tiếp đó, bạn trút bột semolina vào và trộn đều. Bạn đặt nồi bột lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ trong thời gian 5 phút. Lưu ý, luôn đảo đều tay để bột không bị cháy và bám đáy nồi. Sau đó bạn tắt bếp đi.

  cách làm bánh dẻo modak 3

 • 4

  Chờ cho bột bớt nóng thì bạn sử dụng tay nhào cho mịn rồi ngắt và tiến hành vê tròn bột lại thành các viên có kích thước bằng quả chanh nha.

  cách làm bánh dẻo modak 4

 • 5

  Bạn sử dụng tay dán mỏng viên bột, dùng thìa múc hỗn hợp đường thốt nốt và dừa nạo đặt vào giữa.

  cách làm bánh dẻo modak 5

 • 6

  Cuối cùng, bạn kẹp vỏ bánh lại để tạo thành hình cánh sao. Miết đầu trên của các cạnh vỏ bánh lại với nhau để tạo thành hình chóp là đã hoàn thành xong cách làm bánh dẻo modak này rồi.

  cách làm bánh dẻo modak 6

Thành phẩm

Modak là món bánh truyền thống của Ấn Độ thường dùng để dâng thờ thần Hindu Ganesh. Bánh modak có lớp vỏ trắng ngần, mềm mịn và phần nhân dừa xào đường thốt nốt ngọt lịm, sần sật.

cách làm bánh dẻo modak 7

Ngoài ra, người ta còn biến tấu để tạo ra món bánh modak chiên cũng rất thú vị. Thay vì lớp vỏ ngoài dẻo mềm, khi chiên lên lớp vỏ modak cũng giòn thơm hơn nhiều. Vì vậy, bạn hãy thử cách làm bánh dẻo độc đáo này đi nhé! Cách làm bánh dẻo modak cũng không quá khó, rảnh rỗi bạn có thể thực hiện cách làm bánh dẻo modak này để mời cả nhà, vô cùng thơm ngon... 

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món  cực xinh yêu để trổ tài cho cả nhà bất ngờ nữa nhé!

cách làm bánh dẻo modak 8

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh dẻo modak!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nha!