Thú vị đi du lịch biển mùa đông

TRI THỨC SỐNG

Thú vị đi du lịch biển mùa đông

Ra biển mùa đông không phải để tắm biển mà là để tận hưởng bầu không khí trong lành, yên tĩnh.

Người Việt Nam thường không có xu hướng đi du lịch tại các vùng biển vào mùa đông. Tuy nhiên, đối với khách du lịch nước ngoài, các điểm du lịch gần biển vẫn không kém phần hấp dẫn dù thời tiết giá lạnh. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng tuyệt vời cho kỳ nghỉ đông thú vị bên bờ cát. 

Thú vị đi du lịch biển mùa đông - 1

 • 1

  Đi dạo, ngắm cảnh bên bờ biển

  Thú vị đi du lịch biển mùa đông - 2
   
  Không giống như mùa hè đông đúc với nắng vàng, biển xanh, mùa đông, bãi biển vắng vẻ hơn rất nhiều. Biển mang một vẻ đẹp khác hẳn, yên tĩnh, bao la với những đợt gió biển thổi về khiến lòng người như tĩnh tâm lại. Mặc thật ấm và dạo bước tay trong tay cùng “người ấy” tại nơi chỉ có “đôi ta giữa trời và biển”, bên hàng phi lao rì rào là ý tưởng không tồi cho những đôi yêu nhau. 
   
  Thú vị đi du lịch biển mùa đông - 3
 • 2

  Giá phòng siêu rẻ

  Không phải lựa chọn các phương án “tạm bợ” hoặc trả cái giá cắt cổ cho phòng nghỉ như mùa hè, vào mùa đông, bạn có thể đặt phòng rất dễ dàng và nhanh chóng ngay cả tại những vùng biển nổi tiếng như Cát Bà, Cô Tô... Thậm chí quyết định tuần trước là tuần sau bạn đã có thể nghỉ tại một phòng tiêu chuẩn với cái giá phải chăng.
 • 3

  Giá dịch vụ rẻ

  Cùng với giá phòng nghỉ, giá các dịch vụ cho mùa đông cũng “giảm nhiệt” đáng kể. Bạn có thể thuê xe đạp đôi, ăn hải sản tươi ngon mà chẳng quá lo về hầu bao của mình. 
   
  Thú vị đi du lịch biển mùa đông - 4
 • 4

  Nhiều hoạt động thú vị

  Thú vị đi du lịch biển mùa đông - 5
   
  Đừng nghĩ rằng đi biển là chỉ có tắm biển. Mùa đông, khi thời tiết giá lạnh, bạn vẫn có thể tham gia vô vàn hoạt động và môn thể thao thú vị khác. Điển hình nhất là đi xe đạp đôi và du thuyền tại vịnh Hạ Long. Còn gì tuyệt vời hơn cùng bạn bè hay người yêu đạp xe dạo quanh thành phố, vừa ấm người, vừa được tự do chiêm ngưỡng các cảnh quan đẹp ở thành phố biển. 
   
  Thú vị đi du lịch biển mùa đông - 6
   
  Tại một số vùng biển như Cát Bà, Hạ Long, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, bạn còn có thể cùng ngư dân đi câu mực đêm và thưởng thức món mực nướng tại chỗ thơm lưng trong cái lạnh trời đông. Quây quần đốt lửa cắm trại trong khu du lịch Cô Tô cũng là một trải nghiệm khó quên cho kỳ nghỉ đông của bạn.