Thực phẩm dễ bị nhiễm độc trong những ngày Tết

TRI THỨC SỐNG

Thực phẩm dễ bị nhiễm độc trong những ngày Tết

Dưới đây là những thực phẩm bị e ngại nhất vì nguy cơ nhiễm độc, thối hỏng ngày Tết. Cùng bảo vệ sức khoẻ ngày Tết và tránh xa những thực phẩm nhiễm độc này

Dưới đây là những thực phẩm bị e ngại nhất vì nguy cơ nhiễm độc, thối hỏng ngày Tết. Cùng xem những thực phẩm dễ bị nhiễm độc và tìm cách phòng tránh để an toàn nhé!

 • 1

  Giò, chả

  Giò, chả là một trong những thực phẩm đáng lo ngại nhất trong những ngày Tết. Đây là một trong những thực phẩm dễ bị nhiễm độc nhất. Nếu giò, chả không được sản xuất đúng quy trình dễ bị dính giò chả có sử dụng hàn the. Khi bạn ăn phải giò chả có hàn the dễ bị ngộ độc và ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

  Khi mua giò chả bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để mua để đảm bảo chất lượng.

   Thực phẩm dễ bị nhiễm độc trong những ngày Tết

  Giò chả là một trong những thực phẩm dễ bị nhiễm độc trong ngày Tết này
 • 2

  Bún phở

  Bún phở cũng là một trong số thực phẩm dễ bị nhiễm độc và nhiều người lo sợ nhiễm hàn the và chất tẩy trắng nhiều nhất. Các loại bún phở tươi ngày Tết tiêu dùng không nhiều nhưng bún phở khô lại có nhu cầu sử dụng tăng vọt. Bún phở khô thì có nguy cơ chứa chất bảo quản rất cao. Do vậy các gia đình nên cẩn thận khi sử dụng bún phở để bảo đảm an toàn cho cả gia đình.

 • 3

  Thịt động vật

  Với các loại thịt động vật như thịt dê, thịt bò, thịt lợn thối không rõ nguồn gốc nhập lậu vào nước ta ngày càng nhiều. Khi ngày Tết tới gần, nhu cầu sử dụng thịt của người dân tăng cao.

  Thịt cũng là một trong những thực phẩm dễ bị nhiễm độc cao mà chị em cần phải cẩn thận. 

 • 4

  Măng khô

  Măng khô cũng là thực phẩm dễ bị nhiễm độc mà bạn cần nên cẩn thận. Do nhu cầu măng khô ngày Tết của người dân tăng cao, măng dễ bị ẩm mốc, tẩm lưu huỳnh độc hại cũng khiến nhiều người e sợ. Khi mua măng bạn nên cẩn thận khi chọn lựa mua măng.

  Thực phẩm dễ bị nhiễm độc trong những ngày Tết-2

  Măng khô là thực phẩm dễ bị nhiễm độc ngày Tết này
 • 5

  Mứt tết

  Mứt Tết cũng là thực phẩm bạn cần phải cẩn thận trong ngày Tết này. Nhiều loại mứt Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng, không nơi sản xuất đang tràn lan trên thị trường đe dọa tới người tiêu dùng. Vì vậy hãy cẩn thận với loại mứt tết không rõ nguồn gốc.

 • 6

  Thịt bò khô

  Thịt bò khô cũng được nhiều gia đình ưa thích để nhâm nhi ngày Tết. Do nhu cầu ngày càng tăng nên thịt bò khô kém chất lượng làm bằng thịt thối xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là thực phẩm dễ bị nhiễm độc nếu bạn mua phải thịt thối sẽ ảnh hưởng lớn ới sức khỏe của bạn.

  Để đón Tết an toàn bạn nên tỉnh táo khi chọn mua các loại thịt bò khô để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình.

 • 7

  Hoa quả 

  Hoa quả cũng là loại thực phẩm dễ bị nhiễm độc, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu.Vì vậy khi mua hoa quả chị em cũng nên cẩn thận để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình trong ngày Tết này.

  Chị em có thể xem thêm cách ngày Tết này :

  >> 

  >> 

  >>