Thực phẩm nguy hiểm nếu sử dụng làm mồi nhậu

TRI THỨC SỐNG

Thực phẩm nguy hiểm nếu sử dụng làm mồi nhậu

Một số thực phẩm nếu cánh mày râu sử dụng để làm mồi nhậu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân. Cùng xem để tìm cách để loại trừ ra khỏi chế độ ăn của mình.

 • 1

  Sushi

  Sushi là một món ăn tổng hòa giữa thịt cá sống, rong biển, hạt vừng và các loại rượu vang. Cách làm này được chấp nhập nhưng đó lại là một kết hợp không khôn ngoan và thích hợp chút nào.

  Theo nghiên cứu cho thấy trong rượu vang đỏ có một lượng sắt nhất định khi kết hợp cùng dầu cá sẽ làm tăng vị tanh nồng rất khó chịu, có thể gây nôn ói.

  Thực phẩm nguy hiểm nếu sử dụng làm mồi nhậu - 1

 • 2

  Thức ăn chứa phèn: mứt, giò chả, bánh đúc...

  Với những thức ăn chứa phèn sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống ruợu cùng thức ăn có chứa phèn, rượu sẽ ở lại đường tiêu hoá lâu hơn và làm tăng yếu tố kích thích của rượu đối với đường tiêu hóa, làm giảm tốc độ lưu thông của máu. Khi đó, người uống rượu sẽ dễ bị say hơn. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Với các loại giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao...thường trong quá trình chế biến sẽ cho một chút phèn. Nhưng điều này sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày. Do vậy cánh mày râu không nên sử dụng thức ăn này để làm mồi nhậu cho mình.

  Thực phẩm nguy hiểm nếu sử dụng làm mồi nhậu - 2

 • 3

  Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản

  Chất Nitrosamine trong các thực phẩm hun khói hoặc thức ăn chứa chất bảo quản khi kết hợp chung với rượu sẽ trở thành thủ phạm gây ra các căn bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan rất nguy hại cho sức khỏe.

  Thực phẩm nguy hiểm nếu sử dụng làm mồi nhậu - 3

 • nếu sử dụng quá nhiều không tốt cho sức khỏe của bạn
 • 4

  Các loại hạt

  Với các loại hạt phục vụ làm mồi nhậu cho quý ông như hạt lạc, hạt điều....Thực tế những loại hạt này không phải là món dùng kèm với rượu bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

  Thực phẩm nguy hiểm nếu sử dụng làm mồi nhậu - 4