Thức uống giúp bạn luôn khỏe mạnh trong mùa lạnh

TRI THỨC SỐNG

Thức uống giúp bạn luôn khỏe mạnh trong mùa lạnh

Vào những ngày lạnh, bạn thường lười uống nước. Hãy cùng xem những đồ uống giúp bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh ngay trong mùa lạnh đến.

 • 1

  Trà hoa cúc và mật ong

  Trà hoa cúc và mật ong là một trong số những thức uống cực tốt trong những ngày lạnh. Hoa cúc có thể giúp bạn làm mát gan, giảm nhiệt nhưng nó lại mang tính hàn. Do vậy những người hay bị lạnh bụng và thiếu máu không nê dùng quá nhều loại trà này. 

  Thức uống giúp bạn luôn khỏe mạnh trong mùa lạnh

   Trà hoa cúc mật ong là thức uống tốt cho ngày lạnh
 • 2

  Trà La Hán

  Trà La Hán là loại trà được pha từ quả La Hán, hoa cúc, chanh, đường phèn, trà đen. Quả La Hán có tác dụng tiêu viêm, trị ho, mát gan, bổ phổi, chống khát. Bạn uống quả La Hán trong mùa hè còn có thể trị say nắng, giảm nhiệt. Mùa đông, bạn dùng món này sẽ làm mềm và giữ ẩm cổ họng của mình.

  Đồng thời vì nhiệt lượng thấp nên trà La Hán rất thích hợp cho những bệnh nhân bị tiểu đường hay người đang trong thời kỳ giảm béo.

 • 3

  Sữa đậu nành nóng

  Loại thức uống này không có tác dụng giữ ẩm nhiều nhưng nó có lượng chất dinh dưỡng khá cao, giàu protein và vitamin A, B..., rất tốt cho phụ nữ. Theo Đông y thì đậu nành mang tính hàn, dễ gây tình trạng khó tiêu. Những người bị bệnh dạ dày và thận yếu không nên uống nhiều thức uống này trong ngày lạnh.

 • 4

  Trà tuyết nhĩ, hạnh nhân

  Loại trà này gồm hạnh nhân long hoàng, hạnh nhân nam bắc, trân châu nhỏ, đường phèn, nấm tuyết.

  Hạnh nhân nam mang vị ngọt, có thể làm nhuận cổ họng và trị ho. Hạnh nhân bắc có vị đắng, rất tốt cho việc tiêu viêm, trị ho. Thành phần dầu trong hạnh nhận khá nhiều nên nó có tác dụng làm mềm da. Dùng nó với nấm tuyết sẽ tăng thêm tính đàn hồi của làn da.

 • 5

  Nhân sâm Hoa Kỳ với mật ong

  Thức uống này gồm có nhân sâm lát và mật ong. Nhân sâm Hoa Kỳ có tác dụng bổ âm, dưỡng thể, giảm nóng trong người cực kỳ tốt và hiệu quả.

 • 6

  Trà đen, gừng

  Thức uống này vô cùng tốt trong những ngày lạnh. Bạn hãy lấy gừng tươi xay lấy nước cùng với trà đen và đường đỏ.

  Loại đồ uống này giúp tránh cảm gió, bổ máu. Trà đen với gừng có thể giúp bạn tránh cảm gió hoặc vừa bị cảm nhẹ. Tuy nhiên, món này không thích hợp trong trường hợp bạn đã bị cảm nặng.

  Thức uống giúp bạn luôn khỏe mạnh trong mùa lạnh-3

  Trà đen và gừng là loại đồ uống cực tốt trong mùa lạnh
 • 7

  Nước mía nóng

  Nước mía nóng là loại thức uống giúp giải khát, ra mồ hôi và chữa viêm họng cực tốt. Đa phần các thực phẩm chứa thành phần đường cao thì lại có tác dụng bổ dưỡng. Không những thế, mía là nguyên liệu chế biến ra đường nên tác dụng của nó càng hữu hiệu

 • 8
  Trà hồng táo, nhãn lồng

  Loại thức uống này bao gồm nhãn khô, hồng táo, đường đỏ.

  Công dụng của loại thức uống này an thần, bổ máu, cho bạn khuôn mặt hồng hào, làn da căng mịn, nhưng không có tác dụng bổ dưỡng nhiều. Với những người bị ho hoặc cảm thì không nên uống loại trà này.

  Ngoài ra bạn có thể bổ sung loại thực phẩm và thức uống trong ngày lạnh :

  >> 

  >> 

  >> 

 •