Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh

TRI THỨC SỐNG

Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh

Đến nước Anh tháng 5 này, du khách được tham gia lễ hội đuổi pho mát có một không hai.

Thứ hai vừa qua, một trong những lễ hội kỳ quặc nhất thế giới đã diễn ra tại Gloucestershire, Anh, thu hút tới 3.000 người tham gia. Đó là lễ hội chạy đua đuổi theo … pho mát lăn. 

Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 1
 
Lễ hội đuổi pho mát này là một trong những truyền thống lâu đời nhất của xứ sở sương mù, được tổ chức để ăn mừng mùa xuân trên khắp đất nước (ở các quốc gia lạnh, tháng 5 vẫn rất mát mẻ). 
 
Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 2
 
 
Trong ngày lễ độc đáo này, một viên pho mát tròn như bánh xe, nặng tới 4kg được thả cho lăn trên ngọn đồi Cooper và sau đó những người tham gia đồng loạt chạy như bay xuống đồi để giành được viên pho mát. Năm nay, để đảm bảo độ an toàn, một phiên bản pho mát làm từ bọt biển nhẹ hơn đã được sử dụng. 
 
Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 3
 
Lễ hội nổi tiếng với những âm thanh náo động, những tiếng hút sáo và cả những… tai nạn nhỏ do chạy quá nhanh từ đỉnh đồi dốc 200 mét. Nhiều lần, cảnh sát khu vực đã cảnh cáo ban tổ chức lễ hội vì sự ồn ào do những người tham gia gây ra nhưng bất thành, lễ hội vẫn được tổ chức đều đặn hàng năm. 
 
Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 4
 
Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 5
 
Năm nay, một chàng trai người Mỹ trong bộ trang phục sao và sọc phỏng theo cờ Mỹ đã dành chiến thắng và đứng vị trí thứ nhất. Anh chàng này đã lặn lội từ nước Mỹ xa xôi đến Anh chỉ để tham gia đuổi pho mát! Các giải nhì và ba lần lượt thuộc về một người Australia và Nhật Bản. 
 
Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 6
 
Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 7
 
Phần thưởng cho người thắng cuộc cũng chẳng có gì to tát: chính là viên pho mát nặng 4 kg đó! Rõ ràng, những người tham gia cuộc thi chỉ muốn được vui vẻ chứ hoàn toàn không màng đến phần thưởng. 
 
Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 8
 

Thưởng thức lễ hội đuổi pho mát độc đáo tại Anh - 9

 

Một số video về lễ hội thú vị này