Tiền lì xì độc lạ theo phong thủy cho năm Bính Thân

TRI THỨC SỐNG

Tiền lì xì độc lạ theo phong thủy cho năm Bính Thân

Tiền lì xì độc đang được nhiều người lùng sục rất nhiều để mừng tuổi trong dịp Tết Bính Thân tới đây. Dưới đây là những tờ tiền lì xì độc đáo mà bạn có thể chọn mua để tặng bạn bè, người thân hay đối ...

Lì xì Tết là một trong những không thể thiếu của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, nếu ai nhận được tiền lì xì độc và hợp với phong thủy thì người đó càng may mắn. Chính vì thế mà rất nhiều người luôn tìm cách săn lùng những tờ tiền lì xì độc đáo để mừng tuổi đầu năm.

 • 1
  Năm nay, tiền lì xì phong thủy cho Tết Bính Thân được rao bán khá sớm. Đáng chú ý nhất là bộ tiền lì xì Tứ Linh với hình ảnh bốn con vật linh thiêng là Long (rồng) - Lân (Kỳ Lân)- Quy (Rùa) - Phụng (chim Phượng hoàng), tượng trưng cho quyền lực, may mắn, sức khỏe, sắc đẹp và cả sự vĩnh cửu. Nếu ai nhận được những tờ tiền lì xì độc này thì sẽ gặp được may mắn trong cả năm.
   
  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 1
   Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân
 • 2
  Nhiều người bán tiền lì xì cho hay, ở các thành phố lớn - nơi có nhiều dân kinh doanh thì các loại tiền lì xì theo phong thủy được tìm mua rất nhiều, để lì xì bạn bè, đối tác... Mỗi tờ tiền lì xì độc lại mang một ý nghĩa đặc biệt. Chẳng hạn như đồng tiền in hình Long là biểu tượng cho sức mạnh, sự uy quyền, Lân là con vật thần thoại mang đến nhiều điềm tốt, sự thành công và cả sự nổi tiếng,  Quy là biểu tượng của sự trường tồn và sức khỏe, Phụng biểu hiện cho vẻ đẹp, sự quyến rũ, duyên dáng, mềm mại.
   
  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 2
  Lì xì in hình tứ linh
 • 3
  Tờ tiền giấy lì xì có in hình Long phụng sum vầy với mệnh giá 5 đồng của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam hiện đang được rao bán với giá 70.000 đồng cho tới 80.000 đồng một tờ. Một mặt tờ tiền được in hình hai con rồng và phượng đang quấn vào nhau, mang nhiều ý nghĩa sum vầy, hòa hợp đôi lứa hạnh phúc trong năm mới, vừa thể hiện nét quân tử, vừa ẩn chứa sự đài các.
   
  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 3
   Lì xì in hình Long phụng sum vầy
  Tiền in hình tứ linh là món quà phong thủy sang trọng, mang ý nghĩa may mắn rất thích hợp để tặng sếp, bạn bè, đồng nghiệp cũng như đối tác.
   
  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 4 
  Hình long phụng biểu hiện cho sự hòa hợp, sum vầy
 • 4
  Một loại tiền độc khác cũng được in hình Long phụng sum vầy được rao bán từ 20.000 đồng cho tới 200.000 đồng. Trong hình dưới là đồng tiền mệnh giá 1 Ngultrum và 5 Ngultrum của Bhutan - đất nước được mệnh danh là Tây phương cực lạc cuối cùng.
   
  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 5 
  Tiền lì xì độc của Bhutan
 • 5

  Bên cạnh những đồng tiền in hình tứ linh độc lạ thì các dòng tiền có seri tứ quý 6, 8, 9 cũng rất được chú ý như 3868, 3979, 6789, 7979, , 8888, 9999, thậm chí còn có cả những tờ cực đẹp như 111111, 88888, 999999. Do có seri đẹp nên giá rao bán của các đồng tiền này khá đắt đỏ, lên tới 450.000 đồng cho tới 500.000 đồng một tờ. Đây là những đồng tiền mang ý nghĩa phát lộc, may mắn nên được săn lùng khá nhiều. Khỏi phải nói, bất cứ ai nhận được một tờ tiền lì xì như vậy cũng sẽ cảm thấy may mắn và sung sướng vô cùng.

  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 6

  Tiền USD với seri tứ quý
 • 6

  Theo giới mê sưu tập và bán tiền đô thì đồng tiền lì xì độc nhất và mang lại nhiều may mắn nhất chính là đồng 2 USD có số seri đẹp được in năm 1976.

  Sở dĩ đồng 2 USD 1976 lại đắt đỏ như vậy là bởi vì đây là đồng tiền duy nhất được in hình tổng thống cùng 43 vị quan chức cao cấp của Mỹ đang cùng ký kết vào bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Mỹ (1774).

  Đây cũng là câu chuyện kể về người đàn ông duy nhất còn sống sót trong thảm họa máy bay kinh hoàng năm 1976, khi toàn bộ phi hành đoàn cùng hành khách đều thiệt mạng và người ta đã tìm thấy người đàn ông này còn sống, trên người ông còn duy nhất tờ 2 USD. Và đó là lý do vì sao nhiều người tin rằng, 2 USD chính là tờ tiền mang lại may mắn.

  Trên nhiều trang mạng, đồng 2 USD này được rao bán với giá khoảng 650.000 đồng.

  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 8

  Đắt giá nhất chính là đồng 2 USD seri đẹp được in năm 1976
 • 7

  Đồng tiền mệnh giá 5 Ruiiyaa của Cộng hòa Maldives dưới đây với hình ảnh những chiếc thuyền ra khơi đánh cá được bán với giá 70.000 đồng một tờ. Giới kinh doanh cho rằng, hình ảnh in trên tờ tiền này mang ý nghĩa "Thuận buồm xuôi gió" giúp cho công việc làm ăn của họ thuận lợi hơn.

  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 9

  Thuận buồm xuôi gió
 • 8

  Ngoài những đồng tiền lì xì độc trên, nhiều người còn có sở thích sưu tầm, cất giữ những đồng tiền có thiết kế đẹp với mong muốn vạn sự đẹp đẽ, tốt lành. Đây là điều mà những người làm nghề buôn bán, kinh doanh rất coi trọng.

  Tiền lì xì độc theo phong thủy cho năm Bính Thân 10

  Đồng tiền lì xì độc được in hình đẹp mắt