Tiện lợi với ngôi nhà chống bão có 1-0-2

TRI THỨC SỐNG

Tiện lợi với ngôi nhà chống bão có 1-0-2

Với những cơn bão cùng lốc xoáy đến làm thiệt hại rất lớn đến tài sản của người dân đặc biệt gây sập nhà cửa. Hãy xem kiểu nhà giúp bạn chống những trận bão lớn như thế nào nhé

Chúng ta chẳng còn xa lạ với các thông tin về những cơn bão hay trận lũ quét kéo đến khắp nơi trên thế giới, điển hình như cơn bão Sandy tại Mỹ hay cơn bão Jelawat đã đổ bộ vào đảo Honshu của Nhật . Ngoài những thiệt hại nặng nề về con người, thì ngôi nhà trở thành một phần thiệt hại không nhỏ cho người dân khắp mọi nơi.

Tiện lợi với ngôi nhà chống bão có 1-0-2 - 1
 

Michel Antoun Zateef, một nhà thiết kế xây dựng đã chẳng thể ngồi yên khi để mọi người hứng chịu những tổn thật lớn đến vậy. Một ngôi nhà di động tạm thời ra đời với một mục đích duy nhất là giúp con người trú ẩn trong những điều kiện khẩn cấp như động đất, lũ quét, hay hỏa hoạn. Với cấu trúc lập phương đơn giản, chất liệu bằng sợi nén, nên trọng lượng của căn nhà khá nhẹ, giúp cho việc di chuyển vị trí trở nên dễ dàng và linh động. Đặc điểm nổi bật thứ hai của thiết kế thông minh này là cơ chế mở của ngôi nhà, bạn chỉ việc hạ thấp một bên để có thể tạo ra một khoảng không gian riêng biệt giữa các phòng.

Hãy cùng ngắm nhìn thiết kế mới lạ này.

Tiện lợi với ngôi nhà chống bão có 1-0-2 - 2
 
Tiện lợi với ngôi nhà chống bão có 1-0-2 - 3
 
Tiện lợi với ngôi nhà chống bão có 1-0-2 - 4